Thứ bảy, ngày 23/10/2021 - 06:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:24, Thứ 3, 12/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng chục nghìn học sinh các tỉnh Tây Bắc phải nghỉ học tránh rét

(ANTV) - Những ngày qua, tại các tỉnh Tây Bắc là Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu và Điện Biên, nhiệt độ vẫn giảm sâu ở mức dưới 10 độ C. Nhiều nơi xuất hiện băng giá, mưa tuyết, trời lạnh buốt, vì vậy, hầu hết trường học ở các tỉnh trong khu vực đã cho học sinh nghỉ học ở nhà tránh rét.

 

Tại tỉnh Điện Biên, sáng ngày 11/01 đã có 130 trường, với khoảng 55.000 học sinh ở 3 cấp mầm non, tiểu học, trung học cơ sở phải nghỉ học để tránh rét. Trong đó, riêng hai huyện Tủa Chùa và Điện Biên Đông lạnh nhất với mức 3 độ C, nên toàn bộ 39.000 học sinh các cấp học phải nghỉ học. Tại thành phố Lai Châu gần 13.000 học sinh có 30 trường đều được nghỉ học ở nhà để đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét.
 
Từ đầu mùa Đông đến nay, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai) chỉ đạo các trường trên địa bàn cho hơn 12.000 học sinh các cấp tạm nghỉ học để đảm bảo sức khỏe trước diễn biến xấu của thời tiết.
 
Thông hầm Hải Vân 2 - hầm đường bộ dài nhất Đông Nam Á do người Việt Nam xây dựng
 

 

Sáng 11/1, tại khu vực cửa hầm phía Nam thuộc địa phận quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng đã diễn ra lễ khánh thành hầm Hải Vân 2. Đây là công trình cuối cùng trong dự án hầm đường bộ Đèo Cả, với tổng mức đầu tư hơn 26.000 tỷ đồng, bao gồm một chuỗi hầm Đèo Cổ Mã, Đèo Cả, Đèo Cù Mông và hầm Hải Vân 2.
 
Hầm đường bộ Hải Vân 2 có chiều dài toàn tuyến 12,4 km. Trong đó, chiều dài hầm 6,2 km, được làm song song với hầm Hải Vân 1, nối Thừa Thiên Huế và thành phố Đà Nẵng, thiết kế 2 làn xe rộng 7m, không có giải phân cách. 
 
Để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Tập đoàn Đèo Cả sẽ vận hành cho các phương tiện lưu thông qua cả 2 ống hầm Hải Vân 1 và Hải Vân 2 trong 20 ngày, từ ngày 20 tháng Chạp năm Canh Tý đến ngày 10 tháng Giêng năm Tân Sửu. Sau đó hầm Hải Vân 2 sẽ tạm dừng vận hành để chờ cơ quan nhà nước giải quyết các kiến nghị, trong đó có việc thiếu kinh phí vận hành. Hầm Hải Vân 1 vẫn hoạt động bình thường.

 

Chiều ngày 11/1, đoàn công tác của Cục Y tế - Bộ Công an đã tham quan, trao đổi, làm việc tại Bệnh viện đa khoa Công an tỉnh Nam Định.
 
Đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế tại 8 khoa, các trang thiết bị, vật tư y tế thiết yếu cũng như quy trình khám chữa bệnh của Bệnh viện đa khoa Công an tỉnh Nam Định. Ngoài khám, chữa bệnh cho CBCS Công an trong tỉnh, cán bộ công an hưu trí và thân nhân công an, bệnh viện còn khám, chữa bệnh cho nhân dân. Từ năm 2007 đến nay, bệnh viện còn liên doanh, liên kết lọc máu ngoài cơ thể cho người bệnh suy thận phải lọc máu trên địa bàn đảm bảo an toàn.
 
Thay mặt đoàn công tác, lãnh đạo Cục Y tế - Bộ Công an ghi nhận sự nỗ lực, tận tâm, sáng tạo của đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa Công an tỉnh Nam Định. Về những khó khăn mà bệnh viện đang gặp phải trong việc thiếu trang thiết bị, vật tư y tế, lãnh đạo Cục Y tế sẽ phối hợp với Cục Kế hoạch và Tài chính đề xuất dự trù kinh phí giúp Bệnh viện Công an tỉnh Nam Định nói riêng và các bệnh viện, bệnh xá của Công an các tỉnh  nói chung được trang bị bổ sung vật tư thiết bị y tế thiết yếu để góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân ngày càng tốt hơn.
Thăm dò khán giả