Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 15:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:41, Chủ Nhật, 12/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng cây xà cừ trên đường Láng bị đẽo vỏ để...chữa bệnh

(ANTV) - Ngày 11/2, Công an quận Đống Đa (Hà Nội), cho biết đã xác định được người liên quan đến hành vi đục đẽo vỏ hàng cây xà cừ nằm giữa dải phân cách trên đường Láng, quận Đống Đa. Người này là ông Đoàn Thám (80 tuổi, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Theo kết quả xác minh, làm rõ bước đầu vụ việc, ông Đoàn Thám có vợ là bà Nguyễn Thị Mai (74 tuổi, cùng trú tại địa chỉ trên), bị bệnh da liễu ở chân, chữa nhiều năm không khỏi. Do được người thân mách lấy vỏ cây xà cừ đun lấy nước ngâm chân sẽ chữa được bệnh của bà Mai, nên trong thời gian qua, ông Thám đã thường xuyên ra hàng cây xà cừ trồng trên dải phân cách giữa đường Láng đục đẽo lấy vỏ thân cây, đem về đun nước chữa bệnh cho bà Mai.

Theo đó, cứ khoảng 2 đến 3 ngày, ông lại đi đục đẽo vỏ cây một lần, mỗi lần đục đẽo ở khoảng từ 3 đến 5 cây xà cừ tại đường Láng.

Cũng theo Công an quận Đống Đa, do mức độ thiệt hại chưa được xác định cụ thể nên cơ quan điều tra thực hiện các biện pháp cần thiết để ghi lời khai hoàn tất hồ sơ, xử lý. Trước mắt, để tránh những việc tương tự gây mất mỹ quan độ thị, cơ quan Công an đã vận động, tuyên truyền người dân nâng cao ý thức bảo vệ, giữ gìn cây xanh và cảnh quan môi trường; tăng cường kiểm tra, tuần tra khép kín, kịp thời xử lý vi phạm khi phát hiện, đảm bảo tình hình an ninh trật tự địa bàn./. 

 

BT
Thăm dò khán giả