Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 16:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:40, Thứ 3, 24/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

HANCO3 đề xuất phá bỏ 3 tòa nhà tái định cư

(ANTV) - Công ty CP xây dựng số 3 Hà Nội (HANCO3) vừa đề xuất thành phố cho phép phá bỏ toàn bộ 3 toà nhà tái định cư thuộc khu đô thị mới Sài Đồng đã xây dựng xong cách đây hơn 10 năm do người dân không nhận nhà.

Dự án nhà tái định cư được triển khai từ năm 2001-2006 do HANCO3 làm chủ đầu tư dùng để tái định cư tại chỗ khi thực hiện dự án giải phóng mặt bằng mở rộng tuyến phố Sài Đồng nằm trong khu đô thị Sài Đồng. Do xảy ra tình trạng khiếu kiện, người dân không nhận nhà nên toàn bộ quỹ nhà này đã bị bỏ hoang từ khi xây dựng đến nay.

Về đề xuất phá bỏ toàn bộ 3 toà nhà này Sở Xây dựng Hà Nội, vừa qua đã họp với chủ đầu tư trong đó yêu cầu công ty báo cáo lại về tình hình giải phóng mặt bằng dự án, đồng thời đề nghị chủ đầu tư lập phương án so sánh giữa một là sử dụng quỹ nhà đó để làm quỹ nhà làm nhà ở xã hội, phương án 2 là phá dỡ đi xây dựng lại. Trên cơ sở đó liên ngành sẽ xem xét, báo cáo thành phố.

Hà Tĩnh: Hàng chục khối đất đá sạt lở, đổ sập xuống quốc lộ 8A

Thông tin từ Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) cho biết, tối 22/10, ở khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo có mưa lớn. Tại Km81+050 QL8A, đoạn cách cửa khẩu Cầu Treo 3km về phía nội địa xảy ra sạt lở nghiêm trọng. Hàng chục khối đất đá đổ xuống đường gây ách tắc giao thông.
 
Nhận thông tin, các lực lượng chức năng đã kịp thời điều máy móc, nhân lực đến hiện trường để giải phóng lượng đất đá đổ xuống đường, đồng thời cảnh báo giao thông cho người và phương tiện qua lại.

Hiện, thời tiết tại Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo có mưa và sương mù dày đặc nên rất khó khăn cho công tác phân luồng giao thông cũng như nạo vét khối lượng đất đá đổ xuống đường.

Trạm Biên phòng đã cử cán bộ túc trực 24/24h để phân luồng giao thông, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi lưu thông qua đây.

BT
Thăm dò khán giả