Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 20:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:00, Thứ 7, 15/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hạn chế sử dụng túi nilon, đồ nhựa tại các cơ sở du lịch

(ANTV) - Sở Du lịch Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch trên địa bàn triển khai các biện pháp bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng túi nilon, ống hút nhựa, cốc nhựa dùng một lần.

Sở Du lịch Hà Nội đã đề ra 6 giải pháp thực hiện đối với các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch. Trong đó có việc tăng cường sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, chọn lọc và ưu tiên các sản phẩm có dán nhãn thân thiện với môi trường, sản phẩm sử dụng bao bì hữu cơ, bao bì phân hủy, bao bì sử dụng nhiều lần,... đồng thời hạn chế sử dụng túi nilon, các sản phẩm nhựa dùng một lần và các sản phẩm khó phân hủy; giảm thiểu rác thải nhựa.

Bên cạnh đó, chú trọng ứng dụng công nghệ quản lý du lịch theo hướng bền vững, quan tâm việc áp dụng các tiêu chí chứng nhận nhãn du lịch bền vững, tiêu chí khách sạn xanh, nhãn tiết kiệm năng lượng tại cơ sở của doanh nghiệp.

Xem tin:

 

Đa dạng các sản phẩm tiêu dùng thân thiện môi trường

Hiện nay trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm mới, đa dạng giúp cho người tiêu dùng có thêm lựa chọn cho lối sống xanh. Sau nhiều địa phương thì giờ đây tại thị trường Hà Nội cũng đã bắt đầu xuất hiện những cửa hàng chuyên bán các sản phẩm tiêu dùng thân thiện với môi trường, tạo cơ hội cho người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận với những dòng sản phẩm này.

- Sử dụng túi vải hoặc túi giấy thay túi nilon

- Mang theo túi đựng khi đi mua đồ để giảm thiểu sử dụng túi nilon

- Dùng giẻ lau thay cho khăn giấy khi có thể

- Dùng bình hoặc ly nước cá nhân thay cho ly nhựa sử dụng một lần

- Dùng ống hút tre, giấy, inox hoặc từ vật liệu thực vậy thay cho ống hút nhựa

- Tái chế những vật dụng nhựa bỏ đi thành những sản phẩm tiện ích

Xem tin:

 

BT
Thăm dò khán giả