Chủ nhật, ngày 24/10/2021 - 22:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:05, Thứ 6, 24/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hạn chế ảnh hưởng của bão số 6 tại miền Trung

(ANTV) - Bão số 6 có tốc độ di chuyển rất nhanh hướng thẳng vào các tỉnh Trung Trung Bộ, gây mưa lớn diện rộng. Để đảm bảo an toàn người, tài sản, các địa phương chịu ảnh hưởng do áp thấp nhiệt đới đã chỉ đạo các địa phương triển khai các phương án 4 tại chỗ, đặc biệt, nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi.

Do ảnh hưởng bão số 6, đợt lốc xoáy quét qua đã khiến 15 ngôi nhà ở thôn Sơn Trà (xã Bình Đông, huyện Bình Sơn) bị tốc mái, hư hại. May mắn không có thiệt hại về người. Địa phương đã di chuyển người dân trong các ngôi nhà bị thiệt hại và một số khu vực xung yếu đến nơi an toàn.

Trong ngày 23/9, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có mưa to đến rất to khiến nhiều tuyến đường lớn trong nội thành bị ngập sâu, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân. Tính đến tối qua, tỉnh Quảng Ngãi đã liên lạc được với tất cả tàu đang hoạt động trên biển, trong đó 10 tàu đang nằm trong vùng nguy hiểm và đang di chuyển xuống phía nam để đến nơi tránh trú an toàn.

Từ chiều 23/9, do ảnh hưởng của bão số 6, tại huyện đảo Lý Sơn đã có gió giật cấp 8, huyện đã khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó với bão, đã có trên 600 chiếc tàu thuyền lớn, nhỏ đã neo đậu an toàn tại cảng và âu neo đậu trên đảo.

Tỉnh Thừa Thiên-Huế đã triển khai 5 điểm bắn pháo hiệu, kêu gọi được hơn 2.000 phương tiện tàu thuyền với 11.181 lao động địa phương vào bờ tránh trú an toàn. Cùng với lệnh cấm biển, công tác giám sát, kiểm tra, ngăn chặn người đi vào rừng trong thời gian thiên tai, bão lũ cũng được chỉ đạo tăng cường. Tỉnh đã dự trữ 100 tấn mì ăn liền và 100 tấn gạo. Các địa phương cũng dự trữ lương thực, thực phẩm để sẵn sàng ứng phó với bối cảnh thiên tai dài ngày.

Chiều tối 23/9, có 71 tàu cá của Bình Định vẫn còn hoạt động trên biển, trong đó có 5 tàu đang nằm trong vùng nguy hiểm của bão số 6. Tỉnh Bình Định đã tăng cường triển khai các hoạt động phòng tránh bão số 6. Tuy nhiên đã có 1 người tử vong là thuyền viên tàu câu cá ngừ đại dương. Hiện tại số lượng tàu neo đậu tại các cảng của Bình Định có 2.813 tàu/19.632 ngư dân. Tại Âu thuyền Hồng Triều, huyện Duy Xuyên, lực lượng cảnh sát đường thủy công an Quảng Nam đã triển khai 2 tổ công tác trực tiếp xuống các khu vực tránh trú bão cho các tàu, thuyền để hướng dẫn ngư dân có biện pháp neo đậu và bảo đảm an toàn.

Tính đến chiều tối 23/9, mọi công tác ứng phó bão số 6 tại các địa phương cơ bản hoàn tất, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do bão số 6 gây ra.

Thăm dò khán giả