Thứ tư, ngày 30/11/2022 - 15:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:44, Thứ 5, 14/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hầm vàng khiến 4 phu vàng tử nạn đã khai thác trái phép ít nhất 2 năm

(ANTV) - Liên quan đến vụ ngạt khí tại hầm khai thác vàng trái phép làm 4 người chết tại huyện Nam Giang, UBND tỉnh Quảng Nam đã có văn bản yêu cầu lực lượng chức năng khẩn trương điều tra và làm rõ trách nhiệm cá nhân, tổ chức liên quan. Trong đó, có trách nhiệm của cơ quan quản lý địa phương và chủ các hầm khai thác vàng trái phép này.

Trước đó, UBND huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam cũng xác nhận, qua kiểm tra hiện trường thì việc đào hầm ở khu vực tai nạn đã diễn ra ít nhất là 2 năm. Điều đáng nói ở đây, đó là vị trí đào hầm khá gần trung tâm huyện nhưng UBND huyện lại khẳng định, chưa bao giờ nghe chính quyền cấp dưới báo cáo.

Ông A Lăng Mai, Chủ tịch UBND huyện Nam Giang cho hay: “Lãnh đạo Ủy ban, huyện ủy đến hiện trường thì mới phát hiện sai phạm, đã khai thác, chính quyền địa phương và người dân không phát hiện hay khai báo từ trước đến giờ.”

Ngay trong ngày 13/4, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu lực lượng công an khẩn trương điều tra, sớm có kết luận để xử lý điểm khai thác trái phép dẫn đến chết người theo đúng quy định của pháp luật.

Đến sáng nay (14/4) đã khoanh vùng được khu vực hầm vàng trái phép, tuy nhiên chủ hầm vàng hiện đã bỏ trốn.

Bên cạnh đó, ngoài việc tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ việc an tán cho người bị nạn, Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh Quảng Nam và chính quyền địa phương phải khẩn trương rà soát toàn bộ hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn, nhất là các vị trí có biểu hiện khai thác trái phép.

BT
Thăm dò khán giả