Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 16:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:54, Thứ 5, 07/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hầm Hải Vân xả cửa, CSGT dẫn người dân về quê

(ANTV) - Đêm 6/40 đến ngày 7/10, hầm đường bộ Hải Vân liên tục mở cửa, tạo điều kiện cho đoàn người về quê bằng phương tiện xe máy qua hầm. Lực lượng CSGT thành phố Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai công tác phối hợp, hỗ trợ dẫn đoàn an toàn trong suốt quá trình di chuyển qua hầm.

Không còn phải vượt đèo Hải Vân giữa thời tiết mưa bão, người dân được di chuyển xe máy trực tiếp qua hầm đường bộ. Trước khi qua hầm, toàn bộ phương tiện phải được kiểm tra độ an toàn. Lực lựng CSGT thành phố Đà Nẵng bố trí 02 xe: một xe dẫn đoàn, một xe khóa đuôi hướng dẫn bà con xuất phát.

Đây là lần đầu tiên sau khi đưa vào vận hành, hầm đường bộ Hải Vân xả cửa – tạo điều kiện cho người dân về quê. Toàn bộ phương tiện di chuyển trên tuyến hầm sẽ tạm ngưng ưu tiên cho đoàn xe.

Trong quá trình di chuyển bên trong hầm, lực lượng CSGT dẫn đoàn liên tục phát thông báo đảm bảo giãn cách, tránh trường hợp va chạm, đảm bảo an toàn cháy nổ. Đoàn xe hỗ trợ như cấp cứu, chữa cháy, sửa xe lưu động…cũng được bố trí, xử lý kịp thời khi có tình huống phát sinh.

Nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa các địa phương, người dân về quê được đảm bảo an toàn và được hỗ trợ kịp thời. Đến thời điểm này, Đà Nẵng đã dẫn đoàn hơn 10 nghìn người qua địa phận. 

Chính quyền thành phố cũng bố trí lực lượng hỗ trợ gồm: 4 tổ y tế gồm 2 tổ di động và 2 tổ cố định chăm sóc y tế cho người dân. Hành trình về quê của họ vì thế luôn có sự đồng hành, chia sẻ và tiếp sức để bà con vượt qua khó khăn.

BT
Thăm dò khán giả