Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 09:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:43, Thứ 3, 30/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hai trẻ tử vong sau tiêm không liên quan đến vaccine phòng COVID - 19

(ANTV) - Bộ Y tế cho biết, chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12 - 17 tuổi chính thức triển khai từ đầu tháng 11/2021 trên toàn quốc.

Dự kiến, chiến dịch sẽ tiêm chủng cho khoảng 9 triệu trẻ trong độ tuổi này với dự kiến liều vaccine sử dụng khoảng 18 triệu liều.Theo báo cáo nhanh của các tỉnh, ghi nhận có 10.573 (chiếm 0,3%) trường hợp phản ứng thông thường sau tiêm chủng, chủ yếu là phản ứng tại chỗ, đau tại chỗ tiêm.

Có 3 trường hợp tai biến nặng sau tiêm đã ghi nhận tại Hà Nội, Bắc Giang, trong đó có 2 trường hợp tử vong. Bộ Y tế cho biết, Hội đồng chuyên môn về biến cố sau tiêm chủng xác định: nguyên nhân tử vong của 2 trường hợp này liên quan đến phản ứng phản vệ độ IV, không liên quan đến vaccine và thực hành tiêm chủng.

Đối với tiêm phòng vaccine COVID-19 cho trẻ em, Bộ Y tế đặt mục tiêu an toàn lên hàng đầu. Vì vây, công tác khám sàng lọc trước tiêm huy động sự song hành của hệ thống bệnh viện và hệ thống dự phòng, bảo đảm mỗi trẻ tiêm vaccine được quản lý, theo dõi trong điều kiện an toàn nhất. Trong diễn biến mới nhất, Sở Y tế tỉnh Bình Phước chiều nay (30/11) xác nhận trên địa bàn tỉnh vừa xảy ra một trường hợp tử vong sau khi tiêm vắc xin phòng Covid-19. Đó là một bé trai 12 tuổi, ngụ tại xã Tân Lợi, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.

Đắk Lắk bắt đầu triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh

Sáng nay, tỉnh Đắk Lắk bắt đầu triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên với khoảng 64.000 học sinh. Dự kiến thời gian tiêm sẽ diễn ra từ 3 đến 4 ngày.

Toàn tỉnh Đắk Lắk hiện có 191.058 học sinh cấp trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên và trung học cơ sở. Theo kế hoạch, sau khi hoàn thành việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên, tỉnh Đắk Lắk sẽ tiếp tục triển khai tiêm vaccine cho học sinh cấp trung học cơ sở. Theo Sở Y tế Đắk Lắk, để chuẩn bị chu đáo cho công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 đối với học sinh, ngành Y tế đã bố trí lực lượng theo dõi phản ứng sau tiêm và xe cấp cứu thường trực để xử lý kịp thời những trường hợp phản ứng sau tiêm. Việc tiêm vaccine cũng được triển khai ngay tại trường học theo các khối, lớp để đảm bảo giãn cách trong quá trình tiêm và thuận tiện quản lý, theo dõi học sinh sau tiêm./.

BT
Thăm dò khán giả