Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 23:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:11, Thứ 2, 14/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hai tài xế nhanh trí dìu nhau thoát hiểm khi đổ đèo

(ANTV) - Khoảng 16h ngày 13/8, tại đèo Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, xe khách 45 chỗ BKS 51B – 054.27 do tài xế Lương Đức Hưng điều khiển đã bị mất lái đâm vào đuôi xe giường nằm BKS 72B – 018.06 do tài xế Văn Lữ Cường điều khiển.

Thời điểm trên, xe khách chở 30 du khách đi Đà Lạt trở về TP.HCM. Khi đổ đèo Bảo Lộc hơn 4km, tài xế Hưng phát hiện xe bị mất phanh nên cố giữ tay lái vượt qua 3 xe con và 2 khúc cua trên đèo Bảo Lộc.

Khi thấy xe khách giường nằm mang BKS 72B - 018.06  đang đổ đèo phía trước, tài xế Hưng đã chủ động cho áp đuôi. Lúc này tài xế Văn Lữ Cường, (nhà xe Thảo Hồng, Đà Lạt) đã nhanh ý dìu hai xe rồi khéo léo giảm dần tốc độ, khoảng hơn 50 mét thì cả 2 xe mới dừng hẳn.

Vụ tai nạn đã khiến gần 80 người đi trên 2 xe lo sợ. Rất may, hậu quả chỉ làm 6 người đi trên 2 xe bị trầy xước nhẹ, xe khách TPHCM dập nát phần đầu, xe khách Đà Lạt - Vũng Tàu hư hỏng nặng phần đuôi. Sau khi tai nạn xảy ra, Công an huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng đã có mặt tại hiện trường để điều tiết giao thông và xử lý vụ việc

Các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ chủ động ứng phó với diễn biến của mưa lũ

Theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ ngày 13/8 đến hết ngày 16/8, các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Từ ngày 14-17/8, trên thượng lưu sông Hồng có khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên từ l,5-3,5m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên sông Thao tại Yên Bái có khả năng đạt mức BĐ1 đến BĐ2. Nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất, lũ quét các tỉnh miền núi phía Bắc. Để giảm thiểu thiệt hại về người, tài sản và chủ động đối phó với diễn biến của mưa lũ, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố, các Bộ, ngành triển khai thực hiện một số nội dung sau:
     
1. Ban chỉ huy Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh khẩn trương phân công cụ thể các thành viên trực tiếp xuống chỉ đạo chính quyền cơ sở và người dân tổ chức kiểm tra, rà soát ngay những nơi có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và các khu vực thường xuyên bị lũ chia cắt để thông tin cảnh báo đến người dân, các đối tượng bị ảnh hưởng và triển khai các biện pháp ứng phó phù hợp; chủ động phương án sơ tán dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, đảm bảo an toàn về người và tài sàn.

2. Theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ; tăng cường thông tin, cảnh báo kịp thời đến các cấp chính quyền và người dân, các đối tượng bị ảnh hưởng, nhất là vùng sâu, vùng xa để chủ động các biện pháp phòng tránh.

3. Bố trí lực lượng canh gác, hướng dẫn người qua lại các ngầm, tràn, các đoạn đường thường xuyên bị ngập nước; bến đò ngang, đò dọc đảm bảo an toàn cho người và phương tiện; sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn.

4. Các thành viên Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai căn cứ nhiệm vụ được giao, chủ động rà soát kế hoạch, phương án để bảo đảm an toàn cho người, cơ sở hạ tầng và sản xuất, môi trường, sức khỏe của người dân, cộng đồng trong khu vực bị ảnh hưởng của mưa, lũ.

BT
Thăm dò khán giả