Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 17:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:00, Thứ 7, 04/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hải Phòng tạm dừng chốt kiểm soát dịch COVID liên ngành

(ANTV) -  Ngày 02/12, UBND thành phố Hải Phòng chỉ đạo dừng hoạt động các Chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 liên ngành thành phố tại các cửa ngõ ra vào thành phố từ 0h00’ ngày 3/12/2021.

Để tạo thuận lợi cho việc thông thương hàng hóa và việc đi lại của người dân, nên tại các chốt kiểm soát không yêu cầu kiểm tra kết quả xét nghiệm COVID-19 đối với người dân vào thành phố. Đa số người dân vào thành phố chủ yếu từ vùng có nguy cơ thấp, các khu vực nguy cơ cao đã được các địa phương kiểm soát chặt chẽ.

UBND thành phố quyết định dừng hoạt động các Chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 liên ngành tại các cửa ngõ ra vào thành phố để tăng cường nhân lực xuống các cơ sở để tập trung cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.   

TP. HCM trường học khử khuẩn chuẩn bị đón học sinh 

Nhằm đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch, trường học tại TP.HCM phun khử khuẩn, tổng vệ sinh, chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng đón học trò trở lại học tập.

Trường THPT Nguyễn Du, quận 10, TPHCM là một trong những trường đầu tiên tổ chức phun khử khuẩn, dọn vệ sinh, chuẩn bị đón học sinh trở lại trường sau thời gian dài học sinh học trực tuyến ngay sau khi có thông tin chính thức từ UBND TPHCM về việc thí điểm cho học sinh khối 1,9,12 đi học trở lại từ 13.12. Các nhân viên vệ sinh tiến hành phun khử trùng toàn bộ khuôn viên trường và ở bên trong các phòng học để đảm bảo an toàn phòng chống COVID-19.

Ngoài khử khuẩn bằng Cloramin B, nhà trường còn tiến hành diệt khuẩn không khí bằng phương pháp ion bạc để khử trong khu vực có máy lạnh, tài liệu. Sau khi hoàn thành công tác khử khuẩn, dọn dẹp, nhà trường sẽ tiến hành tập huấn cho phụ huynh và tất cả các thầy cô của trường về công tác phòng dịch. Ngoài ra, để giảm số lượng học sinh ra vào trong cùng thời điểm, đảm bảo công tác giãn cách, trường sẽ phối hợp cho học sinh ra về trái giờ với nhau và kiểm soát ra vào ở 3 cổng khác nhau.

Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT TPHCM, các trường trên địa bàn TP sẽ  tổ chức dạy học chuyên môn dựa trên cấp độ dịch ở tùng khu vực, bắt đầu thí điểm học trực tiếp từ 13/12 đến 25/12.

 

BT
Thăm dò khán giả