Thứ bảy, ngày 03/12/2022 - 03:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:30, Thứ 3, 09/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hải Phòng sẽ dỡ bỏ phong tỏa 2 bệnh viện

(ANTV) - Chiều 8/2, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng họp bàn về phương án phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. 

 
Tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành yêu cầu các ngành liên quan dỡ bỏ phong tỏa 2 cơ sở y tế là Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng và Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng từ ngày hôm nay 9/2 do các xét nghiệm của những người liên quan đến 2 bệnh viện này đều cho kết quả âm tính với SARS- CoV-2.
 
Bí thư Thành ủy Hải Phòng cũng đề nghị các ngành triển khai các nhiệm vụ giải pháp mà Thủ tướng Chính phủ đưa ra trong phiên họp trực tuyến với lãnh đạo các tỉnh, thành phố vào sáng 8/2. Cụ thể, Hải Phòng duy trì chốt kiểm soát dịch, kiểm soát chặt chẽ không để người từ vùng dịch vào thành phố.
 
Các tổ này rút bớt quân số thực hiện nhiệm vụ từ đêm giao thừa đến hết ngày mùng 1 Tết và triển khai lại nhiệm vụ vào ngày mùng 2 Tết. Các chốt, tổ kiểm soát dịch COVID -19 tại khu dân cư tạm dừng hoạt động từ ngày 30 Tết song vẫn thực hiện nhiệm vụ kiểm soát tại khu dân cư những người từ địa phương khác trở về. Các lực lượng chức năng cần kiểm soát chặt chẽ tình hình an ninh - trật tự khu vực cảng biển, cảng hàng không, khu vực giáp ranh.
 
Đường sắt tiếp tục giảm 30% giá vé tàu Tết, tăng cường phòng Covid- 19
 
 
Tổng công ty Đường sắt VN vừa quyết định sẽ tiếp tục giảm tới 30% giá vé đối với tất cả các đoàn tàu Thống nhất với mong muốn sẻ chia, và đồng hành cùng hành khách trong các chuyến hành trìnhtrong dịp Tết. Thời gian áp dụng trong các ngày từ ngày hôm nay 9/2 đến 28/2/2021.
 
Theo đó, giá vé sau Tết chiều Hà Nội - Sài Gòn chỉ có giá từ 880.000 đồng/vé; Đà Nẵng - Sài Gòn chỉ từ 644.000 đồng/vé; Diêu Trì - Sài Gòn chỉ từ 480.000 đồng/vé, Vinh - Sài Gòn chỉ từ 822.000 đồng/vé… Tàu hỏa được đánh giá có nguy cơ lây nhiễm thấp do không gian toa xe rộng, đảm bảo đủ giãn cách và cơ chế lưu thông điều hòa không khí bằng khí tươi.
 
Song trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Tổng công ty vẫn tiếp tục tăng cường triển khai các biện pháp phòng dịch để đảm bảo an toàn cho hành khách đi tàu.
 
 

 

Thăm dò khán giả