Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 13:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:21, Thứ 4, 07/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hải Phòng: Khó khăn trong kiểm soát tải trọng

(ANTV) - Tuyến Quốc lộ 5 và tuyến Quốc lộ 10 là hai tuyến đường huyết mạch của thành phố. Chính vì thế, hàng ngày lưu lượng phương tiện tham gia giao thông trên hai tuyến này là rất lớn, cho nên nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông là rất cao tuy nhiên, công tác kiểm soát tải trọng đang tồn tại nhiều bất cập.

Trên 15000 xe đầu kéo, chưa kể các phương tiện chở hàng hóa khác do vậy số lượng phương tiện cần kiểm tra là rất lớn. Tuy nhiên, việc thiếu thiết bị cân và trạm cân tải trọng đã gây nhiều khó khăn cho lực lượng khi làm nhiệm vụ.

Đại úy Đỗ Đức Việt- Phó Trạm trưởng Trạm Cảnh sát giao thông An Hưng, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt, Công an thành phố Hải Phòng cho biết: "Hiện tại là mình chưa có trạm cân, mình chưa chủ động được. Chính vì thế hiện tại mình vẫn đang mượn nhờ trạm cân của Sở giao thông vận tải. Ví dụ mình kiểm soát được tải trọng của một trường hợp nào đó thì mình lại phải rong lên trên này, quãng đường nó cũng rất là xa."

Bên cạnh việc chưa có trạm cân để cân tải trọng ngay tại đầu mối cảng thì cánh lái xe cũng không thiếu những thủ đoạn tinh vi để trốn tránh sự kiểm soát.

Trung tá Cao Quyết Thắng- Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt, Công an thành phố Hải Phòng cho biết: "Lái xe đi trà trộn vào những đoàn xe chở hàng rời và cả đoàn xe khoảng 5,7 chiếc xe và sau đó có thể phát hiện cái xe thứ 4, thứ 5 hoặc là thứ 2 có thể chở quá tải."

Khắc phục những bất cập, Công an thành phố Hải Phòng đã có kiến nghị, đề xuất thành phố và các cơ quan chức năng sớm triển khai trang cấp, lắp đặt hệ thống cân tải trọng tĩnh điện tử cố định 120 tấn để phục vụ công tác kiểm soát tải trọng.

BT
Thăm dò khán giả