Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 17:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:35, Thứ 5, 14/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hải Phòng đón chuyến bay đầu tiên sau 4 tháng

(ANTV) - Tối 13/10, chuyến bay VN-1176 chở 115 hành khách từ Tân Sơn Nhất (TPHCM) đã đáp xuống sân bay Cát Bi (TP Hải Phòng). Đây là chuyến bay thương mại đầu tiên đến thành phố cảng sau 4 tháng tạm dừng hoạt động.

Cả 115 hành khách trên chuyến bay này đều đã tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương; có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay và thực hiện khai báo y tế theo quy định.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác phòng, chống dịch, Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 liên ngành tại Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi thực hiện  kiểm tra y tế chặt chẽ, tiến hành sàng lọc, phân loại những người vào Hải Phòng từ các địa phương có nguy cơ và nguy cơ cao để tổ chức cách ly y tế hoặc theo dõi y tế phù hợp theo quy định.

Bộ Giao thông Vận tải cho phép mở thí điểm trở lại thêm hai đường bay nội địa

Bộ GTVT vừa quyết định bổ sung thêm đường bay TP.HCM - Cà Mau và Hà Nội - Điện Biên vào danh sách các đường bay thí điểm mở lại đến hết ngày 20/10.

Trước đó, Bộ GTVT ban hành Quyết định 1776 quy định tạm thời triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ. Theo đó, trong thời gian từ ngày 10/10/2021 đến hết ngày 20/10/2021 thí điểm mở lại một số đường bay nội địa.

Cụ thể, mỗi ngày sẽ có 38 chuyến bay, gồm 13 chuyến từ TP.HCM đi các tỉnh Bình Định, Đà Nẵng, Huế, Khánh Hoà, Nghệ An, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Thanh Hoá, Hải PHòng, Phú Quốc, Gia Lai, Rạch Giá với tần suất 1 chuyến khứ hồi mỗi ngày. Từ Hà Nội mỗi ngày có 1 chuyến khứ hồi đi TP.HCM và một chuyến khứ hồi đi Đà Nẵng.

Ngoài ra, còn có 1 chuyến khứ hồi Đà Nẵng - Cần Thơ, 1 chuyến khứ hồi Đà Nẵng - Đắk Lắk, 1 chuyến khứ hồi Hà Nội - Cần Thơ và một chuyến khứ hồi Thanh Hoá - Lâm Đồng. Riêng đường bay Hà Nội - Cần Thơ sẽ được khai thác linh hoạt khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Thăm dò khán giả