Chủ nhật, ngày 24/10/2021 - 04:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:17, Thứ 7, 20/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hải Phòng đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân

(ANTV) - Thành phố Hải Phòng là 1 trong 10 địa phương tiêu biểu của cả nước về tiến độ cấp thẻ Căn cước công dân gắn chíp điện tử. Để kịp tiến độ đề ra trước ngày 01/05/2021, cấp hơn 1,6 triệu thẻ Căn cước công dân gắn chíp điện tử cho người dân, lực lượng công an toàn thành phố đã tích cực bằng tất cả nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ, kịp thời giải quyết hồ sơ cấp thẻ cho người dân.

Ngày 8/3/2021, Công an TP Hải Phòng mở đợt cao điểm cấp thẻ Căn cước công dân gắn chíp điện tử trên toàn thành phố. Từ sáng đến tối muộn, người dân Hải Phòng vẫn chờ đợi để được tiếp nhận hồ sơ cấp thẻ. Bởi với họ, những tiện ích mà thẻ Căn cước công dân gắn chíp điện tử đem lại sẽ là hiệu quả lâu dài.

Công an thành phố Hải Phòng đã đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng tới từng tầng lớp nhân dân về hiệu quả mà thẻ Căn cước công dân gắn chip đem lại.

Huy động tất cả nhân lực, phụ vụ 24/7, không nghỉ lễ để kịp tiến độ; thậm chí đến tận nhà những trường hợp đặc biệt như mẹ Việt Nam Anh hùng, người già neo đơn.

Sau 15 ngày ra quân, lực lượng  công an toàn TP đã tiếp nhận hơn 100 nghìn hồ sơ. Tuy nhiên, với thời gian cấp bách, số lượng công việc nhiều, khiến Công an thành phố gặp không ít khó khăn trong quá trình triển khai.

Việc thay thể các giấy tờ bằng Căn cước công dân gắn chíp điện tử, là bước tiến lớn trong Cải cách hành chính mà nhà nước đem lại cho nhân dân.

Dù còn khó khăn về máy móc, nhân lực, nhưng công an thành phố Hải Phòng cũng như lực lượng công an cả nước đang cố gắng, nỗ lực hết mình để có thể hoàn thành cấp hàng chục triệu thẻ căn cước gắn chíp điện tử trong thời gian sớm nhất cho người dân.

BT
Thăm dò khán giả