Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 10:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:30, Thứ 7, 12/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hai người Việt bị bắn chết tại Angola là lao động tự do

(ANTV) -  Liên quan đến vụ việc hai lao động quê Hà Tĩnh vừa bị cướp bắn chết tại Angola, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) cho hay, cơ quan này đã yêu cầu 6 công ty đưa lao động đi làm việc tại Angola kiểm tra và xác minh 2 trường hợp trên. 

Kết quả cho thấy, anh Nguyễn Viết Hậu và anh Đặng Quốc Nghĩa đi làm việc tại Angola không thông qua 6 doanh nghiệp được Cục Quản lý lao động ngoài nước cho phép đưa lao động sang Angola, mà đi theo kênh các tổ chức, cá nhân không có chức năng đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Theo ông Phạm Viết Hương, Phó cục trưởng Cục quản lý lao động ngoài nước cho hay, nhìn chung lao động Việt Nam tại Angola có việc làm, thu nhập từ 800 - 1.000 USD, điều kiện ăn, ở, sinh hoạt đảm bảo. Việc quản lý, hỗ trợ người lao động giải quyết phát sinh được quan tâm, chú trọng.

“Tuy nhiên, thời gian qua xuất hiện tình trạng một số lao động bỏ trốn ra ngoài hợp đồng, do có người thân, bạn bè dụ dỗ, lôi kéo. Tình hình an ninh tại Angola khá phức tạp. Những tình trạng trên cũng gây khó khăn cho việc quản lý, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cũng như hỗ trợ, xử lý phát sinh đối với người lao động”.

Trước hoàn cảnh khó khăn của 2 lao động, Đại sứ quán và Hội người Việt Nam tại Angola đang kêu gọi lòng hảo tâm của tất cả mọi người để giúp đỡ, đưa thi thể anh Nghĩa và anh Hậu về quê mai táng theo nguyện vọng của gia đình.

Xem tin:

 

BT
Thăm dò khán giả