Thứ năm, ngày 01/12/2022 - 22:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:16, Thứ 2, 11/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hai người tử vong, nhiều nơi bị ngập nặng sau bão

(ANTV) - Theo báo cáo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các địa phương, đến 8 giờ sáng ngày 11/11, không có thiệt hại về người do ảnh hưởng trực tiếp của bão, tuy nhiên, có 2 người chết do bị tai nạn trong lúc chằng chống nhà cửa, một người ở Phú Yên bị điện giật và một người ở Bình Định bị trượt chân ngã.

Trên địa bàn tỉnh Phú Yên bão số 6 làm 6 nhà dân bị sập, tốc mái, 50 héc ta mía ở huyện miền núi Sơn Hòa bị ngập, ngã đổ.

Mưa to làm một số tuyến tỉnh lộ 465 tại khu vực cầu Cây Cam, huyện Tuy An, tỉnh lộ 642 khu vực Sông Cô đi huyện Đồng Xuân bị sạt lở, gây ách tắc giao thông. Sóng biển mạnh làm xói lở nhiều khu dân cư ven biển. Đến 6 giờ ngày 11/11 còn 53/112 xã bị mất điện (đã khôi phục được điện tại 9 xã);

Tại Bình Định, bão số 6 gây thiệt hại 15,2 ha cây ăn quả gãy, đổ (huyện Hoài Ân); 250 m bờ sông, suối bị sạt lở; hai tàu cá bị hỏng máy ngày 9/11 khi đang hoạt động ở vùng biển nằm ngoài khu vực nguy hiểm do ảnh hưởng của bão, hiện đang được lai dắt về bờ.

Xã Vạn Ninh, thị xã Ninh Hòa,  Khánh Hòa có 100 m kênh mương bị hư hỏng; 40 m đường giao thông bị sạt lở; 330 ha lúa, 20 ha hoa màu bị ngập; thiệt hại 10 bè nuôi trồng thủy hải sản; chìm 2 thuyền (dưới 30 CV) do đứt dây neo; một công trình hạ tầng bị tốc mái.

 

Hoàn lưu bão số 6 gây mưa lũ lớn ở Đắk Lắk

Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 6, từ đêm mồng 10 đến sáng 11/11, trên địa bàn 1 số huyện của tỉnh Đắk Lắk đã có mưa to khiến nhiều khu vực giao thông bị chia cắt và hàng trăm nhà dân cùng hoa màu bị ngập lụt.

Mưa lớn khiến mực nước các sông suối ở các huyện M'Drắk, Ea Kar, Krông Pắk, Krông Năng, Lắk, Krông Ana, Krông Bông dâng cao, gây ngập lụt cục bộ và chia cắt một số khu vực.

Tại huyện M' Đrắk, đã có 4 ngầm tràn giao thông bị ngập sâu khoảng 0,5m. Huyện M’Đrắk đã chỉ đạo cắm biển cảnh báo và tổ chức canh gác tại các khu vực nguy hiểm. Gió mạnh làm đổ nhiều diện tích cây ngắn ngày chưa thu hoạch. Nước sông Krông Pắk đang lên nhanh có thể tiếp tục gây ngập lụt ở một số vùng trũng.

Tại huyện Ea Kar, 1 tuyến đường liên thôn ở xã Cư Bông đã bị sạt lở, chia cắt dân cư, hàng chục học sinh phải nghỉ học.

Còn ở huyện Krông Bông, mưa lớn đã gây sạt lở một đoạn đường dài hơn 100m ở xã Yang Mao. Nước dâng cao làm rò rỉ, uy hiếp đến đập thủy lợi Ea H’Mun, xã Cư Pui. Đây là đập thủy lợi có dung tích hồ chứa khoảng 700.000m3 nước. Lực lượng chức năng đang túc trực tại đập để ứng cứu nếu xảy ra tình huống xấu.

Tại địa bàn huyện Lắk, mưa lớn đã gây ngập lụt ở 6 thôn, buôn xã Đắk Liêng và 1 tổ dân phố ở thị trấn Liên Sơn và một số thôn buôn của xã Đắk Nuê; với tổng số khoảng 300 hộ dân có nhà bị ngập trong nước nước. Diện tích cây sản xuất bị ngập lụt gồm: 255 ha lúa mới gieo sạ; 16 ha ngô và 20 ha khoai lang.

Ngoài ra, mưa lớn khiến đoạn quốc lộ 27 qua xã Đắk Liêng và đoạn tỉnh lộ 687 qua xã Buôn Tría bị ngập sâu 0,5m, các phương tiện lưu thông gặp khó khăn.

Trước tình hình đó,  công an huyện Lắk đã huy động 100% quân số đến hiện trường để sơ tán những hộ dân bị cô lập khỏi vùng ngập lụt, đồng thời phối hợp với các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện đã quyên góp được hàng trăm thùng mì tôm, nước uống và các loại dụng dụng khác để cứu trợ cho người dân vùng ngập lũ.

Hiện CBCS Công an huyện Lắk đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện để tiếp tục triển khai công tác ứng phó, kịp thời hỗ trợ, di dời người dân vùng bị ngập lụt.

UBND  tỉnh  Đắk Lắk cũng đã ban hành Công điện triển khai ứng phó với bão số 6; Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của tỉnh cũng đã ban hành Công điện khẩn chỉ đạo các Sở, ngành, địa phương trong tỉnh kịp thời triển khai công tác ứng phó, hỗ trợ di dời người dân từ vùng ngập lụt đến nơi an toàn./.

 

BT
Thăm dò khán giả