Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 17:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:29, Thứ 7, 16/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hai người chết do vướng vào dây điện sau bão số 10

(ANTV) - Cũng liên quan đến cơn bão số 10. Trên địa bàn Nghệ An vừa có 2 người tử vong do vô tình vướng phải dây điện bị đứt sau bão ở huyện Nghi Lộc và huyện Yên Thành.

Theo đó, vào khoảng 5h ngày 16/9, khi lưu thông trên quốc lộ 46 đoạn qua địa bàn xã Nghi Khánh, huyện Nghi Lộc, Nghệ An thì phát hiện một người đàn ông nằm bất tỉnh ở ven đường, dây cáp viễn thông quấn ở cổ. Lúc mọi người đến kiểm tra thì thấy nạn nhân đã tử vong từ trước đó.

Trong sáng 16/9, trên địa bàn huyện Yên Thành, Nghệ An cũng có một nạn nhân tử vong sau khi bị vướng vào dây điện đổ sau bão. Trước đó, vào tối qua do ảnh hưởng của cơn bão số 10 nên cây bạch đàn ở xóm Kim Thành bị đổ và đè lên đường điện làm đứt dây. Nắm bắt được thông tin, chính quyền các địa phương đã xuống dọn tỉa cây, đảm bảo thông suốt trên tuyến đường và làm rõ sự việc.

Như vậy, tính đến hết sáng nay, thiệt hại bước đầu do bão số 10 và hoàn lưu bão gây ra làm 6 người chết, 21 người bị thương. Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đề nghị các tỉnh, thành phố tiếp tục theo dõi chặt chẽ hoàn lưu bão số 10, nhất là tình hình mưa lũ gây ra sau bão; thống kê đánh giá thiệt hại, huy động lực lượng hỗ trợ dân sửa chữa nhà cửa, ổn định dân sinh, kiên quyết không để dân bị đói, rét, thiếu nước sinh hoạt; khẩn trương xử lý các sự cố về đê điều; khôi phục hệ thống lưới điện, hệ thống thông tin liên lạc; đảm bảo an toàn giao thông; vệ sinh môi trường đề phòng dịch bệnh phát sinh.

BT
Thăm dò khán giả