Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 03:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:19, Chủ Nhật, 26/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hai người chết do mưa lũ tại Phú Yên

(ANTV) - Mưa lũ trên địa bàn tỉnh Phú Yên đang có diễn biến phức tạp, mưa to kèm theo xả lũ của hồ chứa đã khiến nhiều vùng thường xuyên bị ngập. Đã có 2 người bị chết trong đợt lũ này.

Mực nước trên sông Kỳ Lộ, tỉnh Phú Yên vẫn duy trì ở mức cao, dưới báo động cấp 3 khoảng 0,3m. Tại các vùng trũng thấp, dấu vết của đợt lũ vẫn còn hiển hiện.

Trong khi đó, nhiều ngôi nhà bị tốc mái, đổ sập do bão 12 vẫn chưa kịp khắc phục. Tại các vùng hạ lưu Sông Cái, vùng hạ lưu sông Kỳ Lộ thuộc huyện Tuy An và Đồng Xuân vẫn còn bị ngập lụt. Nhiều tuyến đường liên thôn, liên xã đang chia cắt. Lực lượng thường trực ứng cứu các địa phương tiếp tục duy trì các phương án, sẵn sàng giúp di dời dân khi có yêu cầu.

Quảng Nam: Khó khăn khắc phục sạt lở trên tuyến Quốc lộ 40B

Miền núi Quảng Nam những ngày qua cũng có mưa kéo dài dẫn đến hiện tượng sạt lở nghiêm trọng tại nhiều điểm trên Quốc lộ 40B.

Mặc dù đã huy động hàng chục phương tiện cơ giới của tất cả các đơn vị trên trục Quốc lộ 40B để san ủi ngày đêm suốt 2 tuần qua, nhưng tình trạng sạt lở vẫn tiếp diễn tại nhiều điểm, khiến công tác giải phóng mặt bằng, khôi phục giao thông gặp nhiều trở ngại, khó khăn, việc thi công rất nguy hiểm.

Với điều kiện thời tiết như hiện nay, nếu không kịp thời san gạt những điểm cũ và hiện tượng sạt lở tiếp diễn thì nguy cơ bị chia cắt lâu dài là hoàn toàn là khó tránh khỏi với nhiều địa phương miền núi Quảng Nam.

BT
Thăm dò khán giả