Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 19:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:19, Thứ 6, 24/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hai học sinh chết đuối tại sông Bi, nỗi lo đuối nước mùa nắng nóng

(ANTV) - Cho đến tối ngày 23/3, người dân đã vớt được xác học sinh thứ hai bị chết đuối tại đoạn sông Bi, thuộc thôn Giao Thủy, xã Bình Thới, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi. Tình trạng học sinh chết đuối nước ở Quảng Ngãi đang là vấn đề nhức nhối, quan tâm nhưng chưa có biện pháp ngăn chặn hiệu quả.

 
Chiều ngày 23/3, nhóm học sinh của trường THCS Bình Long gồm 7 em ra khu vực đoạn sông Bi, thuộc thôn Giao Thủy, xã Bình Thới tắm sông và câu cá. Trong lúc em Nguyển Thế Hiển, 14 tuổi, ở thôn Long Hội, là học sinh lớp 8 lội xuống sông gỡ lưỡi câu thì sập hố đuối nước.
 
Lúc này em Đặng Thế Dũng, ở thôn Long Yên, học cùng lớp với Hiển đã nhảy xuống cứu bạn nhưng cũng bị chết đuối theo. Người dân địa phương đã tập trung tìm kiếm thi thể 2 em.
 
Ông Trần Văn Khai, thôn Giao Thủy, xã Bình Thới, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi nói: Cái bãi này họ đổ xi phông để người dân đi qua lại được. Nhưng phía dưới nước sâu vào xoáy dễ bẫy người tắm.
 
Tỉnh Quảng Ngãi được nhắc đến những vụ chết đuối tập thể của học sinh do tắm sông. Điển hình là vụ chết đuối tập thể làm 9 học sinh trung học cơ sở ở TP Quảng Ngãi bị tử vong trên sông Trà Khúc cách đây gần một năm.
 
Hiện nay, thời tiết đang chuyển qua nắng nóng. Ở các vùng nông thôn, do thiếu sân chơi, nghỉ hè, trẻ em chủ yếu chơi tự do và tắm sông, suối là lựa chọn thích thú để “hạ nhiệt” cái nóng.
 
Ông Phạm Năng, xã Bình Long, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi cho biết: Nhà trường khuyên con em tắm bơi an toàn. Gia đình cũng phải nhắc nhở con em không nên bơi lội, tắm nguy hiểm.
 
Trước nguy cơ trẻ đuối nước vào mùa nắng nóng tăng cao, các trường học và gia đình cần phối hợp chặt chẽ trong việc quản lý, theo dõi con em, học sinh. Đẩy mạnh tuyên truyền ngặn chặn tình trạng tắm sông, suối cũng như tăng cường dạy kỹ năng sống, tự bảo vệ trẻ, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho trẻ, tránh để xảy ra những vụ việc đáng tiếc tương tự.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả