Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 00:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:22, Thứ 6, 05/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hải Dương truy vết thần tốc bất kể ngày đêm

(ANTV) - Sau khi phát hiện những ca dương tính với covid đầu tiên trên địa bàn xã Tân Trường và thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, UBND tỉnh Hải Dương đã quyết định phong tỏa, thiết lập vùng cách ly y tế toàn bộ xã với khoảng 14.200 dân, 1 phần thị trấn Lai Cách để hạn chế sự lây lan, đồng thời đẩy nhanh tốc độ truy vết, khoanh vùng dịch bệnh.  

Trên địa bàn xã Tân Trường đã ghi nhận 3 ca nhiễm COVID – 19 đều là nhân viên phục vụ tại quán karaoke. Đây đều được đánh giá là các ca có nguy cơ lây nhiễm cộng đồng rất cao, với lịch trình di chuyển khá  phức tạp. Tân Trường lại là địa bàn thuộc khu công nghiệp với hơn 3000 công nhân, lượng người ra vào nhiều, đến từ nhiều địa phương khác nhau nên công tác truy vết gặp rất nhiều khó khăn.

Trung tá Hoàng Bá Huấn - Trưởng Công an xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương cho biết, ngay sau khi có thông tin, lực lượng Công an xã đã triển khai ngay công tác truy vết, khoanh vùng. Tuy nhiên do bệnh nhân có quá trình di chuyển phức tạp gây khó khăn cho công tác truy tìm F1, F2.

22h đêm, những chuyến xe cứu thương vẫn tiếp tục đón và đưa người đến khu cách ly tập trung. Một loạt quán karaoke đóng cửa. Lực lượng chức năng tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khu vực nhà trọ và địa điểm mà các ca nhiễm đã đến. Từng phương tiện ra vào địa bàn đều được kiểm soát chặt chẽ. Chỉ những trường hợp cấp bách như xe chở lương thực, thực phẩm, thuốc men, người bệnh và xe làm nhiệm vụ mới được ra vào. Cả hệ thống chính trị đang quyết liệt vào cuộc để khoanh vùng dịch bệnh.
 
Ông Vũ Văn Thuận – Chủ tịch UBND xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương thông tin, song song với việc truy vết là tiến hành phun khử khuẩn, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để những người từng tiếp xúc với bệnh nhân F0 khẩn trương thực hiện cách ly.
    
Đến thời điểm hiện tại lực lượng chức năng huyện Cẩm Giàng đã truy vết được gần 2000 trường hợp liên quan đến các ca nhiễm trên địa bàn huyện, trong đó có 430 trường hợp F1, hơn 1500 trường hợp F2. Cùng với đẩy mạnh truy vết, lực lượng chức năng cũng liên tục phát đi những thông báo về lịch trình di chuyển của các ca nhiễm, đề nghị các trường hợp có tiếp xúc nhanh chóng, tự giác liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để được hỗ trợ, chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan trên diện rộng.
 
Để hỗ trợ địa phương trong công tác phòng chống dịch, Công an tỉnh đã tăng cường cán bộ chiến sĩ từ các đơn vị nghiệp vụ tham gia thực hiện nhiệm vụ tại 31 chốt kiểm soát đã được thiết lập.
BT
Thăm dò khán giả