Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 08:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:55, Thứ 2, 15/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hải Dương: Trẻ mầm non tiếp tục nghỉ học sau ngày 17/3

(ANTV) - Tại tỉnh Hải Dương, trẻ mầm non tỉnh này sẽ tiếp tục nghỉ học sau ngày 17/3, đây là kết luận của Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng tại cuộc họp thường trực Tỉnh ủy diễn ra mới đây.

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng nêu rõ, sau ngày 17/3, tùy tình hình thực tế, các địa phương áp dụng biện pháp phòng chống dịch phù hợp. Ngành giáo dục và các địa phương khẩn trương chỉ đạo vệ sinh khử khuẩn tất cả các trường học đã sử dựng làm nơi cách ly tập trung, bảo đảm cơ sở vật chất và an toàn dịch bệnh trước khi cho học sinh trở lại trường học.

Việc học sinh đi học trở lại vào thời điểm nào tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh tại mỗi địa phương. Ưu tiên học sinh lớp 12 và lớp 9 trở lại trường sớm hơn, với điều kiện kiểm soát chặt chẽ an toàn dịch bệnh. Những nơi an toàn có thể cho học sinh trung học cơ sở, tiểu học đi học trở lại, nhưng không tổ chức ăn bán trú. Riêng trẻ mầm non vẫn tiếp tục tạm dừng đến lớp.

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương yêu cầu đẩy mạnh tuyên truyền hơn nữa để người dân không lơ là chủ quan, vẫn phải thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm. Thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch trong các loại hình cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, bệnh viện. Nơi nào không chấp hành sẽ xử phạt nặng.

Máy bay chở 59 hành khách đi Côn Đảo phải quay về vì có khói

Chuyến bay OV 8053 của chở 59 hành khách từ sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM đi Côn Đảo nhưng đã phải quay lại nơi xuất phát vì gặp trục trặc kỹ thuật.

Theo Công ty bay Dịch vụ hàng không (Vasco), chuyến bay 0V 8053 từ TP.HCM đi Côn Đảo lúc 9h10 chở theo 59 hành khách, sau hơn 1 tiếng bay phát hiện trục trặc nên tổ lái đã phải quay lại nơi xuất phát để kiểm tra. Máy bay hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất 10h24 cùng ngày. Sau khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất, Vasco đã triển khai thay thế tàu bay để tiếp tục chuyên chở 59 khách đến Côn Đảo, chuyến bay khởi hành lúc 12h55.

Vasco cho biết, sự việc này cũng ảnh hưởng dây chuyền đến 5 chuyến bay trong ngày. Các chuyến bay bị chậm từ 35 phút đến gần 4 tiếng. Được biết, hãng bay đã bồi thường cho hành khách bị chậm chuyến và hỗ trợ khách sạn cho hành khách bị hủy chuyến theo quy định của Bộ Giao thông vận tải.

BT
Thăm dò khán giả