Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 01:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:10, Thứ 2, 04/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hải Dương: Sập lò vôi, 5 người tử vong

(ANTV) - Vào khoảng 14 giờ 30 phút ngày 3/7, tại Hải Dương, đã xảy ra vụ sập lò vôi của ông Nguyễn Văn Văn (khu 6, thị trấn Phú Thứ, huyện Kinh Môn) làm 5 người tử vong.

Theo đó, lúc đang sửa chữa lò, bức tường lò vôi bất ngờ sập xuống vùi lấp 5 lao động.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, người dân địa phương đã báo cho các cơ quan chức năng kịp thời có mặt và triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn.

Đến 19 giờ cùng ngày, các lực lượng chức năng vẫn đang phong tỏa hiện trường, thu thập chứng cứ điều tra vụ sập lò vôi khiến 5 người tử vong.

Toàn bộ nạn nhân đều đã được đưa ra khỏi lò vôi.

Ông Trần Văn Pha, Chánh văn phòng Ủy ban nhân dân huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương cho biết: 5 người bị nạn đã xác nhận được danh tính, trong đó có con trai của chủ lò vôi.

Danh tính của các nạn nhân đã được xác định gồm:

1. Nguyễn Văn Luân, sinh năm 1991, con ông Nguyễn Văn Văn - chủ lò vôi

2. Trần Văn Dũng, sinh năm 1988 (xã Dốc Tiến, Bắc Sơn, Lạng Sơn), con nuôi ông Văn

3. Nguyễn Văn Vi, sinh năm 1957 (khu 6, thị trấn Phú Thứ, huyện Kinh Môn)

4. Trương Văn Bưởi, sinh năm 1967 (khu 5, thị trấn Phú Thứ, huyện Kinh Môn)

5. Trương Văn Côi, sinh năm 1955 (khu 6, thị trấn Phú Thứ, huyện Kinh Môn)

Môi trường tại một số vùng nuôi thủy sản tiếp tục bị ô nhiễm

Kết quả quan trắc môi trường cuối tháng 6 tại các vùng nuôi thủy sản trong tỉnh Phú Yên cho thấy một số vùng nuôi bị ô nhiễm, khả năng ảnh hưởng đến sự sinh trưởng phát triển của thủy sản nuôi, nếu không có biện pháp phòng tránh hiệu quả.

Tại nhiều vùng nuôi các chỉ tiêu đáng chú ý như độ mặn, độ kiềm thấp. Lượng Amoniac vượt ngưỡng giới hạn cho phép. Hệ thống nước ngầm tại nhiều vùng đang có nguy cơ ô nhiễm. Phốt Phát vượt ngưỡng giới hạn cho phép nên có nguy cơ phát triển các loài tảo, vi tảo.

Tại một số vùng nuôi có hàm lượng chất hữu cơ trong nước vượt ngưỡng, nguy cơ thiếu ôxy hoà tan trong nước vào sáng sớm trong những ngày nắng nóng hoặc mưa cũng xảy ra.

Riêng tại vùng nuôi Mỹ Phú - xã Xuân Phương, thị xã Sông Cầu (vùng nuôi tôm hùm tập trung bị chết hàng loạt cách đây 3 tuần) có hàm lượng ôxy hoà tan trong nước rất thấp, nguồn nước đang bị ô nhiễm nặng nên người nuôi cần lưu ý thường xuyên làm vệ sinh lưới lồng sạch sẽ, thông thoáng để tăng lưu tốc dòng chảy, có biện pháp tăng hàm lượng oxy trong lồng, bè nuôi; sắp xếp lại vị trí lồng bè nuôi trong vùng để nước lưu thông tốt nhất.

 

BT
Thăm dò khán giả