Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 04:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:55, Thứ 6, 29/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hải Dương, Quảng Ninh triển khai phòng chống dịch bệnh cấp độ cao nhất

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, ngay trong ngày 28/1, Công an tỉnh Hải Dương đã tổ chức hội nghị chỉ đạo, kích hoạt ngay các biện pháp công tác phòng chống dịch trong nội bộ và trên địa bàn toàn tỉnh ở cấp độ cao nhất trong toàn lực lượng.

Trước mắt, Công an tỉnh Hải Dương phối hợp với các đơn vị chức năng khẩn trương, thần tốc truy vết các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh. Chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương lập hàng rào phong tỏa, xây dựng phương án bảo đảm ANTT tại các khu vực phong tỏa, cơ sở cách ly tập trung, cơ sở cách ly lưu trú; kiểm soát chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh. Phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, đôn đốc, chấn chỉnh việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đặc biệt tại những nơi có nguy cơ lây nhiễm cao. Tổ chức, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị, bố trí lực lượng tham gia các chốt kiểm soát dịch bệnh; lực lượng ứng trực, trang thiết bị, phương tiện sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh khi có yêu cầu. Mục tiêu trước mắt là bảo đảm vững chắc an ninh quốc gia, giữ gìn TTATXH, không để các thế lực thù địch, phản động, các loại tội phạm lợi dụng tình hình dịch bệnh tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước. Chủ động triển khai, sẵn sàng áp dụng các biện pháp cần thiết trong phòng chống dịch, ứng phó linh hoạt với các tình huống có thể phát sinh nhằm đảm bảo sức khỏe cho nhân dân và cán bộ chiến sĩ.

 

 Quảng Ninh lập chốt kiểm soát dịch bệnh trên tuyến giao thông ra vào tỉnh

Rạng sáng 28/1, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành họp khẩn để kích hoạt ngay các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh ở mức độ cao nhất. Đồng thời tổ chức rà soát, cách ly những trường hợp tiếp xúc gần với người mắc Covid-19, thiết lập các chốt kiểm soát phòng chống dịch trên các tuyến giao thông ra vào tỉnh.

 Trên cơ sở đánh giá tất cả các nguy cơ lây nhiễm với tinh thần chủ động phòng chống ở mức độ cao nhất, quyết liệt nhất, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn yêu cầu các địa phương ngay lập tức tập trung tối đa nhân lực trong công tác truy vết và sàng lọc đến F4 và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm ngay khi có danh sách. Đồng thời, tuyên truyền để người dân cùng vào cuộc, phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc truy vết.

Tại chốt kiểm soát cầu Bạch Đằng, thị xã Quảng Yên, ngay sau khi được lực lượng chức năng tuyên truyền, nhắc nhở đã có nhiều xe quay đầu trở lại và tuân thủ hướng dẫn, khai báo của lực lượng chức năng.

 Để bảo đảm an toàn, chủ động trong mọi tình huống Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Quảng Ninh yêu cầu người dân nâng cao các biện pháp phòng chống COVID; tuyệt đối không được lơ là, chủ quan; các thành viên Ban Chỉ đạo từ thành phố đến cơ sở sẵn sàng tiếp nhận thông tin mới thường xuyên và tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ ngay khi có chỉ đạo. Yêu cầu trong cộng đồng thực hiện nghiêm túc việc hạn chế tối đa các hoạt động tập trung đông người khi chưa thực sự cần thiết;

 Sáng 28/1, tỉnh Quảng Ninh yêu cầu tất cả các địa phương ngay lập tức thành lập các tổ truy vết đến tận thôn, khu để sàng lọc các trường hợp có liên quan đến ca mắc, nghi mắc COVID-19.

          Tại nhà riêng của BN1553 tại khu 6, phường Hồng Hà, TP Hạ Long và bệnh viện Vimec nơi khám bệnh trước đó của bệnh nhân 1553 được phun khử khuẩn. Các trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp nghi nhiễm tiếp tục khoanh vùng và cách ly.

          Tính đến trưa ngày 28/1, tỉnh Quảng Ninh đã ghi nhận 11 ca nhiễm SARS-CoV-2 liên quan đến bệnh nhân 1553, đã xác định được 547 trường hợp F1, 526 trường hợp F2, 2 trường hợp F3.

        Bắt đầu từ hôm nay(28/1), học sinh, sinh viên từ cấp mầm non đến đại học trong toàn tỉnh nghỉ học từ hôm nay đến hết tuần. Hạn chế tối đa các hoạt động tụ tập đông người. Các địa phương dừng các cuộc họp không cần thiết để tập trung cho công tác phòng chống dịch và bổ sung ngay vật tư y tế dự phòng cho công tác phòng dịch../

 

BT
Thăm dò khán giả