Thứ sáu, ngày 22/10/2021 - 04:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:01, Chủ Nhật, 07/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hải Dương lựa chọn 2 điểm tiêm vaccine ngừa COVID-19

(ANTV) - Ngày 8/3, Hải Dương sẽ triển khai chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 theo chỉ đạo của Bộ Y tế. Hải Dương là một trong 13 tỉnh, thành phố của cả nước được tiêm vaccine COVID-19 trong đợt đầu.

Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc cùng với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tiếp nhận, bảo quản và vận chuyển vaccine theo đúng quy chuẩn và chuẩn bị địa điểm, nhân lực, phương tiện bảo đảm quy trình tiêm chủng an toàn. Trong quá trình tiêm phải tuân thủ thực hiện các biện pháp chống dịch COVID-19 như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, sát khuẩn tay, khám sàng lọc, tư vấn trước tiêm, theo dõi sau tiêm.

Sở Y tế đã chọn Trung tâm Y tế TP Hải Dương và Trung tâm Y tế huyện Kim Thành để tiêm chủng COVID-19 trước sau đó mới đến các địa phương khác. Vaccine phòng COVID-19 được Bộ Y tế cung cấp không nhiều, nên sẽ tập trung tiêm cho 9 nhóm đối tượng ưu tiên trước gồm: nhân viên y tế điều trị bệnh nhân COVID-19; cán bộ lấy mẫu xét nghiệm; nhân viên tại các cơ sở cách ly tập trung; thành viên tổ truy vết; nhân viên tham gia điều tra dịch tễ; cán bộ trực tiếp tiêm chủng vaccine COVID-19.

Dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở Đắk Lắk

UBND tỉnh Đắk Lắk vừa có văn bản về việc dừng hoạt động các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, đầu năm 2021, khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt tại tỉnh Gia Lai giáp ranh với tỉnh Đắk Lắk ghi nhận nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, để chủ động ngăn chặn dịch xâm nhập vào địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo thành lập 5 chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại 2 huyện Ea H’leo và Ea Súp.

Đến nay, dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Gia Lai và các tỉnh, thành phố trong cả nước đã được kiểm soát nên UBND tỉnh Đắk Lắk quyết định dừng hoạt động các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, giao Sở Y tế và các địa phương, đơn vị trong tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

 

Thăm dò khán giả