Chủ nhật, ngày 24/10/2021 - 04:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:40, Thứ 3, 16/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hải Dương: Hơn 7.000 người đã được tiêm vaccine phòng Covid-19

(ANTV) - Dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã được kiểm soát. Ngày hôm nay, tỉnh này tiếp tục thực hiện kế hoạch tiêm 33 nghìn liều vaccine phòng Covid-19 đợt 1 cho 9 nhóm đối tượng ưu tiên. Kết quả hơn 7 nghìn người đã được tiêm.

Là thành viên tổ Covid cộng đồng, bà Cao Thị Huê là 1 trong số 90 người thuộc diện ưu tiên ở xã Cẩm Đoài, huyện Cẩm Giàng được ưu tiên tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt 1. Tuy có chút lo lắng vì tuổi cao lại có bệnh nền nhưng bà Huê rất vui và mong muốn mọi người dân đều được tiêm vaccine Covid-19.

Để đảm bảo kế hoạch tiêm 33 nghìn liều vaccine phòng Covid-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Hải Dương) đã cấp đủ số vaccine Covid-19 cho 6 địa phương có yếu tố dịch tễ phức tạp hơn được tổ chức tiêm trước, gồm: TP Hải Dương, TP Chí Linh, thị xã Kinh Môn và các huyện Cẩm Giàng, Nam Sách, Kim Thành. Tại các điểm tiêm đều được yêu cầu tuân thủ tuyệt đối việc giãn cách, phân luồng và khám sàng lọc trước tiêm. Đối với những trường hợp sức khỏe không bảo đảm sẽ không được chỉ định tiêm. Sở Y tế thường xuyên kiểm tra, chỉ đạo thực hiện đúng hướng dẫn quy trình tổ chức tiêm, theo dõi sau tiêm và xử lý tình huống khi có phản ứng xảy ra. Đến nay, sức khỏe của tất cả những người đã tiêm đều cơ bản ổn định. TP Hải Dương là địa phương đầu tiên trong tỉnh hoàn thành kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 đợt 1.

Đến thời điểm này trên địa bàn tỉnh đã có hơn 7.000 người được tiêm vaccine phòng Covid-19. Theo kế hoạch, từ ngày 17/3, 6 huyện còn lại sẽ tổ chức tiêm cho những người trong danh sách 9 nhóm đối tượng ưu tiên và đến ngày 22/3 sẽ tổ chức tiêm vét cho những người trong diện được tiêm... 

BT
Thăm dò khán giả