Thứ bảy, ngày 16/10/2021 - 15:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:00, Thứ 6, 19/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hải Dương: Học sinh 7 địa phương trở lại trường

(ANTV) - Sau gần 2 tháng nghỉ học để phòng chống dịch Covid – 19, sáng 18/3, học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 của 7 địa phương là Gia Lộc, Bình Giang, Thanh Miện, Ninh Giang, Tứ Kỳ, Nam Sách và Thanh Hà đã đi học trở lại. Các huyện, thị xã thành phố còn lại chỉ học sinh lớp 9 và lớp 12 đi học. Sau nhiều ngày nghỉ phòng dịch học sinh và giáo viên đều hào hứng, phấn khởi đến trường, nhưng vẫn không quên nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

Đầu giờ sáng tại trường THCS Thạch Khôi, thành phố Hải Dương… học sinh lớp 9 đeo khẩu trang, xếp hàng, giữ khoảng cách và lần lượt đo thân nhiệt để vào lớp học. Mặc dù đã học trực tuyến, nhưng do kỳ nghỉ dịch kéo dài, nên kiến thức sẽ bị mai một. Đa số học sinh lớp 9 tại các trường rất phấn khởi khi được quay lại trường, bởi năm học này là năm học quan trọng để thi chuyển cấp.

Trước ngày đón học sinh trở lại trường học, các nhà trường đều chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khử khuẩn, vệ sinh trường lớp và đồ dùng học tập. Các trường trên địa bàn cũng tăng cường tuyên truyền và phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh đến nắm bắt tình trạng sức khỏe của học sinh trong thời gian nghỉ dịch, nhất là thời điểm trước ngày đi học trở lại. Ngành giáo dục tỉnh Hải Dương cũng kịp thời nhắc nhở, chấn chỉnh một số nhà trường chưa thực hiện đầy đủ các quy định phòng chống dịch.

Tại trường tiểu học thị trấn Nam Sách, huyện Nam Sách vẫn còn tình trạng học sinh và cả giáo viên không đeo khẩu trang, khi hết buổi học số lượng học sinh và phụ huynh đón con đông, không đảm bảo quy định phòng chống dịch. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản yêu cầu nhà trường khắc phục và thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch.       

Trong niềm vui ngày trở lại trường sau thời gian dài nghỉ học, tâm lý của học sinh và giáo viên đều phấn khởi. Tuy nhiên cần phải thực hiện nghiêm túc quy định trong công tác phòng chống dịch bệnh. Đó cũng là mục tiêu đề ra của ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Hải Dương nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh trong các nhà trường. Từ nhà trường, mỗi cán bộ, giáo viên và mỗi học sinh cần đề cao ý thức thực hiện yêu cầu 5K của Bộ Y tế. 

BT
Thăm dò khán giả