Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 16:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:50, Chủ Nhật, 29/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hải Dương: Hai học sinh đuối nước khi chơi ở hồ

(ANTV) - Chiều 28/9, trong lúc đi chơi cùng nhóm bạn ở khu vực hồ thuộc Khu biệt thự Đỉnh Long (phường Tân Bình, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương), hai học sinh lớp 8 đã bị đuối nước thương tâm.

Cụ thể, chiều 28/9, do được nghỉ học nên một nhóm gồm sáu học sinh của Trường Trung học cơ sở Bình Hàn (thành phố Hải Dương) đã đi dạo quanh bờ hồ thuộc Khu biệt thự Đỉnh Long.

Khoảng 16 giờ 15 phút, hai em Lương Hữu Văn và Trịnh Thế Anh (đều sinh năm 2006, học sinh lớp 8B) đã bám vào một sợi dây để lội xuống hồ nhưng sau đó bị trượt chân ngã xuống chỗ nước sâu. Các bạn cùng nhóm đã gọi người đến cứu nhưng không kịp. Hiện tại cơ quan chức năng đang phong tỏa hiện trường để điều tra vụ việc.

Quảng Trị: Sạt lở bủa vây ven sông Thạch Hãn, người dân thấp thỏm lo âu

 

Sau đợt mưa lũ đầu tháng 9 vừa qua, bờ sông Thạch Hãn đoạn qua xã Triệu Thuận và Triệu Giang (huyện Triệu Phòng, tỉnh Quảng Trị) đã xuất hiện hiện tượng sạt lở rất nghiêm trọng, ăn sâu vào đất liền. Sạt lở đã uy hiếp con đường giao thông nối một số thôn của xã, nhiều nhà dân đang đứng trước nguy cơ bị đổ sụp xuống sông.
 
Nơi bị sạt lở nghiêm trọng nhất là đoạn sông thuộc thôn Trà Liên Đông, xã Triệu Giang. Khu vực sạt lở dài khoảng 500m, khoét sâu vào con đường dân sinh liên thôn khoảng 5m, những bụi tre lớn mà người dân trồng để chống sạt lở cũng bị trốc gốc, đổ xuống sông.
 
Theo người dân địa phương, tình trang sạt lở đã diễn ra nhiều năm nay, hiện dọc bờ sông xuất hiện rất nhiều điểm sạt lở, vết nứt dài nguy hiểm. Nhằm hạn chế sạt lở lấn sâu, người dân đã cắm cọc tre, đổ trụ bê tông nhưng vẫn không ngăn được dòng nước sông Thạch Hãn hàng ngày “nuốt chửng” từng con đường, mảnh vườn, đe dọa cuộc sống người dân.

 

BT
Thăm dò khán giả