Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 07:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:28, Thứ 2, 08/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hải Dương: 21 trường THPT mở cửa trở lại

(ANTV) - Sau hơn một tháng nghỉ học, ngày 08/3, học sinh lớp 12 các trường THPT tại 8 huyện, thành phố sẽ đi học trở lại. Tỉnh Hải Dương chỉ đạo ngành giáo dục chuẩn bị cơ sở vật chất trong môi trường an toàn phòng chống Covid -19 cho học sinh khi đến trường.

Theo tổng hợp của Sở giáo dục và đào tạo, trong ngày 8.3 sẽ có 21 trường THPT thuộc 8 huyện, thành phố là: Thành phố Chí Linh, các huyện Thanh Hà, Thanh Miện, Tứ Kỳ, Bình Giang, Nam Sách, Ninh Giang và Gia Lộc đủ điều kiện cho học sinh đi học trở lại, còn 10 trường không cho học sinh đi học do có học sinh đang sống tại các địa bàn đang thực hiện phòng chống dịch chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Để chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cho ngày đầu tiên đi học trở lại, 21 trường THPT đã tiến hành phun khử khuẩn từ 3 đến 4 lần toàn bộ trong và ngoài lớp học cũng như các công trình phụ trợ và vệ sinh lau rọn bàn ghế, nhằm đảm bảo tốt nhất về môi trường sạch, không chứa mầm bệnh, đảm bảo cơ sở vật chất và các điều kiện theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch Covid -19 do Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 tỉnh ban hành. 

Bộ Y tế đề nghị khẩn với người đang cách ly y tế tại nhà

Tính đến 18h ngày 07/3: Việt Nam có tổng cộng 1585 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay: 892 ca. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 45.219, trong đó: Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 30.446. Bộ Y tế đề nghị các hộ gia đình đang có người cách ly y tế tại nhà thực hiện tốt các điểm sau đây:

Đối với người được cách ly y tế tại nhà: Tuyệt đối không được rời khỏi khu vực cách ly, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi cần tiếp xúc.

Đối với gia đình có người được cách ly y tế tại nhà: Hạn chế tiếp xúc với người được cách ly; vệ sinh nhà cửa hàng ngày bằng các chất tẩy rửa thông thường hoặc dung dịch khử trùng.

Cung cấp suất ăn riêng cho người được cách ly. Hạn chế tiếp khách và không tụ tập đông người tại nơi lưu trú. Hãy liên hệ với đường dây nóng Bộ Y tế: 1900.9095 để được tư vấn khi cần thiết.

 

BT
Thăm dò khán giả