Thứ năm, ngày 13/05/2021 - 19:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:20, Thứ 2, 08/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hai điểm đầu tiên tiêm vắc xin Covid-19 của Hải Dương

(ANTV) - Theo kế hoạch, vào sáng ngày 8/3, Trung tâm Y tế TP Hải Dương và Trung tâm Y tế huyện Kim Thành là hai điểm đầu tiên của tỉnh Hải Dương thực hiện tiêm vaccine Covid-19 đợt 1 cho 9 nhóm đối tượng ưu tiên. Đợt này, toàn tỉnh sẽ có khoảng 33 nghìn người được tiêm vắc xin Covid-19.

Trung tâm Y tế TP Hải Dương sẽ tiêm trước cho 50 người và Trung tâm Y tế huyện Kim Thành tiêm cho 30 người. Ngay sau đó sẽ rút kinh nghiệm và triển khai tiêm đồng loạt, trước mắt ưu tiên 6 địa bàn có nguy cơ cao hơn gồm: Chí Linh, Cẩm Giàng, Nam Sách, Kim Thành, Kinh Môn, TP Hải Dương.

Tỉnh Hải Dương chỉ đạo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, Sở Y tế và các địa phương chuẩn bị chu đáo, khoa học, bài bản, không để xảy ra bất kỳ sai sót nào. Các địa điểm tiêm phải bố trí phòng rộng rãi, thoáng, đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ cần thiết và được vệ sinh sạch sẽ, khử khuẩn, nhất là tại khu vực chờ tiêm, nơi đón tiếp, phòng khám sàng lọc, phòng tiêm, phòng chống sốc phản vệ.

Cán bộ, nhân viên y tế thực hiện nhiệm vụ tiêm vắc xin Covid-19 phải có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm, tâm lý vững vàng. Ứng dụng công nghệ thông tin trong lập danh sách, quản lý người được tiêm đảm bảo chặt chẽ, khoa học. Ưu tiên cho phụ nữ tiêm trước nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3. Công tác theo dõi người sau tiêm phải thực hiện sát sao và có phương án xử lý tình huống đột xuất.

 

Cập nhật diễn biến dịch COVID 19. Chiều ngày 07/03, Việt Nam có 3 ca mắc mới, gồm 1 ca ghi nhận trong nước tại huyện Tứ Kỳ, Hải Dương. Đây là ca bệnh F1 đã được cách ly từ ngày 25/2. 2 bệnh nhân còn lại là trường hợp nhập cảnh tại Bắc Ninh, đều là chuyên gia, quốc tịch Philippines đã được cách ly ngay.

Ngay sau khi ghi nhận ca mắc mới COVID-19 là nhân viên Trạm y tế xã Đại Hợp (Tứ Kỳ, Hải Dương). Cơ quan chức năng địa phương đã phong tỏa 468 hộ dân với 1.441 nhân khẩu. Cơ quan chức năng địa phương đã truy vết được 22 trường hợp F1, 122 trường hợp F2.

Địa phương đã đưa những người tiếp xúc gần đi cách ly tập trung tại khu cách ly Đại Sơn. Đồng thời, phun khử khuẩn, áp dụng các biện pháp phòng dịch theo quy định. 

Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm cho công dân thực hiện nghĩa vụ năm 2021

Ngày 07/03, tỉnh Hải Dương cũng tiến hành loạt lấy mẫu xét nghiệm vi rút SARS CoV 2 cho tất cả các công dân chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2021.     

Trong đợt lấy mẫu lần một vào sáng nay, hơn 2.700 nam công dân chuẩn bị lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ trong lực lượng Công an và Quân đội được lấy mẫu xét nghiệm. Để đảm bảo an toàn, các huyện, thị xã, thành phố không tổ chức lấy mẫu xét nghiệm ở điểm tập trung, mà tổ chức các đoàn đến từng xã, phường, thị trấn để lấy mẫu.

Các điểm lấy mẫu đều được phun khử khuẩn, các nam thanh niên đến lấy mẫu phải đảm bảo các quy định về phòng chống dịch. Đến hết sáng nay, các địa phương đã hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm đợt một. Riêng với 85 nam thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ ở địa bàn thuộc diện phong tỏa, cách ly y tế sẽ được bố trí lẫy mẫu vào đợt 2 dự kiến sau đây 1 tuần. Tỉnh Hải Dương cũng đã chỉ đạo các địa phương có kịch bản ứng phó với tình huống có nam công dân xét nghiệm cho kết quả dương tính với Covid – 19.

 

BT
Thăm dò khán giả