Thứ hai, ngày 02/08/2021 - 08:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:55, Chủ Nhật, 13/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hai ca tử vong do sốt xuất huyết đều do chậm đến bệnh viện điều trị

(ANTV) -Từ đầu năm đến nay, số ca mắc sốt xuất huyết tại Đồng Nai đã tăng tới hơn 1.200 ca, gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó có 2 ca tử vong.

 
Hiện nay, bệnh sốt xuất huyết đã bùng phát tại một số địa phương như Phú Yên, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh... làm cho nhiều người bị mắc bệnh, và có một số trường hợp tử vong do không được phát hiện, chẩn đoán kịp thời và điều trị phù hợp.
 
Đặc bệt, từ đầu năm đến nay, số ca mắc sốt xuất huyết tại tỉnh Đồng Nai đã tăng tới hơn 1.200 ca, gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó có 2 ca tử vong.
 
Hai trường hợp tử vong do sốt xuất huyết có điểm chung là sau nhiều ngày mắc bệnh mới được đưa đến viện điều trị. Có trường hợp bị hôn mê sâu, phải thở máy, cơ quan nội tạng bị suy kiệt.
 
Theo khuyến cáo của ngành y tế, tại Đồng Nai hiện đang lưu hành đồng thời 4 tuýp virus gây bệnh sốt xuất huyết, người dân cần chủ động đề phòng.
 
Khi có dấu hiệu mắc sốt xuất huyết, như: mệt mỏi, sốt cao, cần lập tức đến cơ sở y tế để xét nghiệm, điều trị. Người mắc bệnh nếu không được chữa trị kịp thời, đúng cách có thể dẫn tới suy gan, suy thận, sốc sốt xuất huyết, nguy cơ tử vong rất cao./.
Thăm dò khán giả