Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 22:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:13, Thứ 7, 25/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hai ca nhiễm virus corona ở TP.HCM đã ổn định sức khỏe

(ANTV) - Liên quan đến 2 trường hợp nhiễm virus corona được cách ly tại TP. HCM, thông tin mới chúng tôi vừa nhận được đã có những chuyển biến tốt về mặt sức khỏe đối với 2 trường hợp này.

Sau khi phát hiện 2 trường hợp đầu tiên dương tính với virus corona ở Việt Nam, Bộ Y tế thông báo họp khẩn tại Hà Nội vào sáng 24/1 (30 tháng Chạp).

Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, Lương Ngọc Khuê, cho biết tình hình sức khỏe của hai cha con người Trung Quốc nhiễm virus corona đang cách ly tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã ổn định, không đáng lo ngại.

Người cha nhiễm virus corona trên nền bệnh đái tháo đường type II, u phổi phải đã phẫu thuật, bệnh mạch vành đã đặt stent. Hiện, sức khỏe của bệnh nhân tốt, ăn uống được, tự thở, các chỉ số khác ổn định.

Người con khỏe, còn sốt, các chỉ số khác ổn định, không ho. May mắn, người vợ đi cùng nhưng không lây. Người con chỉ tiếp xúc 3 ngày đã lây nhiễm. Đặc biệt, cả hai đều không bị ho.

Không tổ chức tour đến nơi có nguy cơ lây nhiễm corona

Trước diễn biến phức tạp của virus corona, Tổng cục Du lịch vừa có công văn, yêu cầu cơ quan quản lý du lịch địa phương hướng dẫn doanh nghiệp tuân thủ chỉ đạo của Bộ Y tế, hạn chế tối đa lây nhiễm virus corona qua đường du lịch.

Doanh nghiệp lữ hành quốc tế đón khách vào Việt Nam phải kịp thời báo cáo nếu phát hiện trường hợp có biểu hiện ốm sốt nhất là khách đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có bệnh nhân nhiễm virus corona.

Công văn nêu rõ: Tuyệt đối không tổ chức tour du lịch đến các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế, thông tin để du khách chủ động phòng chống dịch bệnh, thông tin đến các cơ quan y tế sở tại và cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài khi khách có vấn đề về sức khỏe, các triệu chứng liên quan đến virus corona.

Các cơ sở lưu trú và kinh doanh dịch vụ du lịch cần tuân thủ quy định và sớm có các phương án phòng chống, cách ly, xử lý cụ thể nếu có trường hợp phát sinh lây nhiễm dịch bệnh qua đường du lịch hoặc trong cộng đồng dân cư.

BT
Thăm dò khán giả