Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 23:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:54, Thứ 3, 23/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hai bến xe lớn tại TP. HCM không tăng giá vé dịp 2/9

(ANTV) - Nhằm đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân trong dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, 2 bến xe lớn tại TP. HCM vừa thông báo sẽ không tăng giá vé.

Bến xe Miền Đông dự kiến sẽ đưa vào sử dụng hơn 6.000 lượt xe nhằm phục vụ hơn 110.000 lượt khách hành từ ngày 31/8 đến 4/9.

Giá vé dịp này dự kiến sẽ không tăng. Đối với doanh nghiệp vận tải tự bán vé phải tổ chức bán vé trước một cách hợp lý, phải gia công đầy đủ thông tin trên vé để bán vé cho hành khách nhanh gọn, tránh tình trạng khách xếp hàng chờ đợi lâu, không được bán vé vượt quá năng lực phương tiện của doanh nghiệp mình, phải có xe dự phòng để thay thế các xe bị sự cố. Đồng thời phải báo cho bến xe biết để hỗ trợ điều động phương tiện, niêm yết giá cước trên quầy vé đầy đủ và đúng quy định.

Tương tự, theo ông Trần Văn Phương, Phó Tổng Giám đốc Bến xe Miền Tây, dự  báo lượng hành khách đi các tỉnh miền Tây tại bến vào dịp lễ 2/9 năm 2016 tăng từ 20% đến 25% so với cùng kỳ năm trước.

Khi các xe khách đăng ký hoạt động theo kế hoạch đã điều động hết nhưng vẫn còn hành khách tại bến, Bến xe Miền Tây sẽ điều động xe lệch tuyến hoặc xe buýt tăng cường để giải tỏa hành khách với giá vé có mức phụ thu hợp lý.

Tuyên truyền luật ATGT tại Lào Cai và Phú Thọ

Nhằm góp phần nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ cho bà con vùng dân tộc thiểu số, lực lượng công an hai tỉnh Lào Cai và Phú Thọ đã tổ chức tuyên truyềnl luật An toàn giao thông cho người dân trên địa bàn.

Tại Lào Cai, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh  đã tổ chức các buổi tuyên truyền luật an toàn giao thông đến từng xã, thôn, bản trên địa bàn. Các nội dung, quy định của Luật Giao thông đường bộ đều được cán bộ, chiến sĩ truyền đạt dưới hình thức trực quan bằng hình ảnh; giao lưu qua hình thức đặt câu hỏi về luật an toàn giao thông và tặng những phần quà  thiết thực như mũ bảo hiểm, sách vở. Đối tượng tuyên truyền chủ yếu là ở lứa tuổi thanh thiếu niên, học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường. Ngoài ra, cũng tạo buổi tuyên truyền này, Phòng Cảnh sát giao thông còn tặng nhiều phần quà có ý nghĩa đến với những hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Còn tại Phú Thọ, Công an huyện Tân Sơn đã tổ chức tuyên truyền luật giao thông đường bộ với những nội dung tập trung vào các lỗi mà bà con thường hay mắc phải, như: Không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, uống rượu, bia khi tham gia giao thông…, giúp cho bà con nắm bắt và hiểu rõ hơn về luật giao thông nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra. Nhân dịp này, Công an huyện Tân Sơn đã trao tặng 120 mũ bảo hiểm cho bà con nơi đây; toàn bộ số quà này được cán bộ chiến sĩ Công an huyện Tân Sơn ủng hộ từ một ngày lương.

BT
Thăm dò khán giả