Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 16:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:26, Chủ Nhật, 11/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hacker tiếp tục dọa doanh nghiệp Việt

(ANTV) - Ngay sau khi làm cho Thegioididong bị khốn đốn, lao đao vì thông tin khách hàng bị lộ, ngày 10/11, một thành viên khác của diễn đàn raidforums lại tung dữ liệu cá nhân được cho là đánh cắp của Concung.com.

Trong đó, hacker có ‘ví dụ’ thông tin cụ thể của một người được cho là chuyên viên Marketing và Bán hàng Online của hệ thống này như họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh thư nhân dân...

Thậm chí, hacker này còn cho biết đã có dữ liệu của hệ thống bán lẻ lớn khác là FPT Shop và cho biết sẽ giao dịch trao đổi hoặc bán khi được giá.

Đại diện Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết chưa nhận thấy có dấu hiệu tấn công vào các thành phần hệ thống liên quan tới thông tin cá nhân bị công bố.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng cho biết, qua báo cáo nhanh của các ngân hàng, đến thời điểm ngày 9/11, chưa ghi nhận trường hợp khách hàng của ngân hàng có liên quan trong vụ việc này bị lộ lọt thông tin thẻ, cũng như bị khai thác, lợi dụng chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

BT
Thăm dò khán giả