Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 10:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:07, Thứ 7, 04/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Tĩnh: Xuất hiện dịch lở mồm long móng

(ANTV) - Tại thôn Trẩm Bàng xã Đức Lập huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh đã xảy ra dịch lở mồm long móng trên đàn gia súc, làm 12 con bò bị bệnh.

Ngay sau khi phát hiện huyện Đức Thọ đã chỉ đạo Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn, Trung tâm ứng dụng chuyển giao Khoa học kỹ thuật bảo vệ cây trồng vật nuôivvà chính quyền địa phương tiến hành các biện pháp khoanh vùng dập dịch, không để lây lan ra diện rộng.

Sau khi xác định đàn bò bị dịch lở mồm long móng, cán bộ thú y đã hướng dẫn hộ chăn nuôi các biện pháp phòng chống, chữa trị. Đến nay 6 trong tổng số 12 con bò mắc bệnh đã có thể ăn uống, 6 con còn lại đang bị bệnh nặng.

Điều đáng nói, mặc dù dịch lở mồm long móng xảy ra vào đúng dịp tết Nguyên Đán, nhưng UBND huyện Đức Thọ đã thành lập nhiều tổ công tác, huy động 100% cán bộ chuyên môn bám sát địa bàn kiểm tra, giám sát các ổ dịch.

Xã Đức Lập đã lập chốt canh, không để người dân buôn bán, vận chuyển, giết mổ gia súc vào ra vùng dịch; các hộ chăn nuôi ký cam kết thực hiện nghiêm túc việc nuôi nhốt, không thả gia súc ra ngoài.

Hiện công tác tiêu độc khử trùng đang được triển khai khẩn trương. Huyện Đức Thọ cũng  sẽ hỗ trợ 1000 liều vắc xin để xã  Đức Lập tiêm phòng cho gần 1000 con trâu bò trên địa bàn toàn xã.

Ngành Y tế điều trị khỏi cho gần 110.000 người bệnh trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu

Theo Cục Khám chữa bệnh (Bộ Y tế), trong 7 ngày Tết Nguyên đán Đinh Dậu (tính từ ngày 26/1/2017 - 2 /2/2017) tức 29 tháng Chạp đến mùng 6 Tết, ngành y tế đã đảm bảo công tác thường trực khám chữa bệnh, cấp cứu, không để người bệnh đến bệnh viện không có người khám chữa bệnh. Qua đó đã có gần 110.000 người bệnh được điều trị khỏi.

Theo đó, để đảm bảo công tác điều trị, phục vụ người bệnh và an ninh trật tự trong các cơ sở khám, chữa bệnh; tất cả các cơ sở khám chữa bệnh đã tổ chức thường trực 4 cấp đầy đủ. 7 ngày tết toàn ngành đã thực hiện khám, cấp cứu cho 243.126 trường hợp; thực hiện 16.939 ca phẫu thuật, trong đó 374 trường hợp phẫu thuật chấn thương sọ não.

Cũng trong dịp Tết Nguyên đán, hệ thống sản nhi đã đỡ đẻ, mổ đẻ thành công đón 22.516 cháu bé chào đời; Trong dịp Tết cả nước có 143 trường hợp đến khám, cấp cứu do pháo nổ. Đặc biệt, tổng số ca đến khám, cấp cứu do đánh nhau là 5,675 trường hợp. Tổng số khám, cấp cứu do tai nạn giao thông là 41.054 trường hợp.

Ngành Y tế ghi nhận tổng số ca khám rối loạn tiêu hoá, ngộ độc thức ăn và rượu là 3.199 trường hợp trong đó 808 trường hợp được xác định nguyên nhân do bia rượu; không có báo cáo về vụ ngộ độc thực phẩm. Đáng chú ý, nhiều ca ngộ độc rượu nặng năm nay có liên quan đến rượu chứa methanol.

 

BT
Thăm dò khán giả