Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 04:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:22, Thứ 3, 04/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Tĩnh xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng

(ANTV) - Thực hiện nghiêm thông điệp 5K là cách để chúng ta chung ta phòng chống dịch Covid 19, thế nhưng nhiều người dân vẫn còn chủ quan, thậm chí phớt lờ quy định này. Mới đây, UBND thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh đã thành lập đoàn kiểm tra việc thực hiện các quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi công cộng. Qua đó đã xử phạt 3 trường với tổng cộng số tiền là 6 triệu đồng vì lỗi cố tình không đeo khẩu trang nơi khu đông dân cư.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, huyện Hương Sơn-nơi thông thương với Lào qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo đã tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh,kiểm tra, nhắc nhở ở các tổ dân phố, yêu cầu người dân mang khẩu trang nơi công cộng.

Quá trình lập đoàn kiểm tra cho thấy, cơ bản người dân và các hộ kinh doanh đã chấp hành việc đeo khẩu trang, tuy nhiên vẫn còn tình trạng người bán hàng chủ quan lơ là, chưa nhận thức đầy đủ việc phòng chống dịch, khi tiếp xúc với người khác không đeo khẩu trang.

Đoàn đã lập biên bản vi phạm hành chính và tham mưu cho Chủ tịch UBND thị trấn Phố Châu xử phạt 3 trường hợp không đeo khẩu trang khi đang buôn bán, mỗi trường hợp xử phạt 2 triệu đồng.

Tây Ninh: đối tượng vận chuyển pháo trái phép

Với hành vi vận chuyển hàng cấm, Lê Quốc Anh, sinh năm 1995, ngụ ấp Long An, xã Long Thuận, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh cũng vừa bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bến Cầu tạm giữ hình sự để điều tra làm rõ.

Trước đó, vào lúc 20 giờ 00 phút ngày 03/5, tại khu vực ấp Bàu Tép, xã Tiên Thuận, huyện Bến Cầu, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an huyện Bến Cầu bắt quả tang Lê Quốc Anh đang vận chuyển 60 bịch pháo nổ nhiều dạng có trọng lượng là 23kg trên phương tiện xe máy.

Qua làm việc, Quốc Anh khai nhận, đã vận chuyển thuê số pháo nổ trên cho một người đàn ông tên Thành (không rõ nhân thân, lai lịch) với giá 15.000 đồng/1 bịch. Sau khi nhận hàng xong, Lê Quốc Anh điều khiển xe chở số pháo trên đến khu vực nhà trọ Màu Tím thuộc ấp Bàu Tép, xã Tiên Thuận, huyện Bến Cầu để giao hàng cho người đàn ông này thì bị phát hiện bắt quả tang.

BT
Thăm dò khán giả