Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 10:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:34, Thứ 2, 11/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Tĩnh: Xây dựng lưới điện ngay trên đê chắn sóng

(ANTV) - Trong những ngày qua, người dân ở huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh rất bức xúc trước việc Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã lắp trụ điện ngay trên đê chắn sóng tại âu thuyền tránh trú bão Cửa Sót.

Tại tuyến đê chắn sóng của âu thuyền tránh trú bão Cửa Sót thuộc xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, hàng loạt trụ điệnđược Công ty Điện lực Hà Tĩnh chôn lắp ngay giữa đê. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến kết cấu, chất lượng tuyến đê chắn sóng mà còn ảnh hưởng đến quá trình đi lại, cũng như nguy cơ mất an toàn lưới điện, nhất là khi có mưa bão xảy ra.

Được biết, những trụ điện này thuộc Dự án chống quá tải lưới điện hạ áp do Công ty Điện lực Hà Tĩnh làm chủ đầu tư với tổng số tiền trên 2 tỷ... Việc trụ điện được lắp đặt ngay tại đường đi nội bộ của tuyến đê chắn sóng cho thấy những bất cập, buông lỏng quản lý trong quá trình khảo sát, lặp tuyến của ngành điện lực Hà Tĩnh và các cơ quan chức năng địa phương.

Ông Hoàng Việt Thắng-Trưởng phòng Xây dựng cơn bản, Công ty Điện lưc Hà Tĩnh cho hay: "Đơn vị tư vấn và chính quyền địa phương đã chưa khảo sát kỹ khi chôn lắp trụ điện, chúng tôi cũng đã thiếu giám sát nên mới để xảy ra tình trạng chôn lắp trụ trên kè."

Công ty điện lực Hà Tĩnh cũng thừa nhận những sai sót của đơn vị thi công và chủ đầu tư khi đã thiếu sâu sát, buông lỏng quản lý chỉ đạo hiện trường trong quá trình thực hiện dự án đồng thời cam kết sẽ xử lý bất cập này trong thời gian sớm nhất.

Xử lý dứt điểm thực trạng này là việc làm cấp thiết lúc này, nhất là khi mùa mưa bão sắp đến. Điều này không những góp phần đảm bảo an toàn cho tuyến đê biển mà còn đảm bảo an toàn cho hệ thống lưới điện và tính mạng của người dân mỗi khi ra vào khu tránh trú bão.

BT
Thăm dò khán giả