Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 05:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:17, Thứ 5, 30/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Tĩnh: Tiếp tục xuất hiện một ổ dịch H5N1

(ANTV) - Tại Hà Tĩnh mới phát sinh một ổ dịch cúm gia cầm A/H5N1. Cục Thú y đã chỉ đạo địa phương tích cực triển khai các biện pháp để dập dịch, ngăn chặn dịch bệnh lây lan trên diện rộng.

Trước đó, ngày 26/3, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện đàn gia cầm gồm 1.650 con vịt, 47 con gà của một hộ chăn nuôi thuộc khối phố 8, phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh có dấu hiệu của bệnh cúm gia cầm. Kết quả xét nghiệm số gia cầm chết này dương tính với virus cúm gia cầm A/H5N1.

Trước tình hình trên, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo địa phương triển khai các biện pháp dập dịch như: tiến hành tiêu hủy toàn bộ số gia cầm trên theo đúng quy định. Tổ chức phun tiêu độc khử trùng toàn bộ ổ dịch và khu vực liên quan.

Đây là lần thứ 2 trong tháng, Hà Tĩnh xuất hiện dịch cúm H5N1. Trước đó ngày 2/3, trên địa bàn xã Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh đã xuất hiện một ổ dịch cúm gia cầm H5N1, khiến trên 200 con gà và ngan bị ốm chết.

Người dân bức xúc vì dịch vụ tắm heo gây ô nhiễm môi trường

Thời gian qua, nhiều người dân ở thôn Hưng Long, xã Phổ Châu, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi rất bức xúc vì tình trạng ô nhiễm môi trường do các dịch vụ tắm heo gây ra. Người dân địa phương đã nhiều lần kiến nghị tại các cuộc tiếp xúc cử tri nhưng đến nay tình trạng vẫn chưa được khắc phục.

 

BT
Thăm dò khán giả