Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 23:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:27, Thứ 7, 12/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Tĩnh: Thêm 2 ca dương tính liên quan đến điểm tắm nước ngọt công cộng

(ANTV) - Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh, chiều 12/6 có thêm 2 trường hợp đều ở huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh dương tính với SARS-CoV-2. Như vậy, trong ngày 12/6, tỉnh Hà Tĩnh đã ghi nhận 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; trong đó huyện Lộc Hà có 3 người và huyện Hương Sơn 2 người.

 

Trước đó, khi nghe thông tin tìm người của ngành Y tế đối với những người liên quan đến điểm tắm nước ngọt công cộng ở bãi biển Xuân Hải, Thị trấn Lộc Hà (Hà Tĩnh), hai người này đã khai báo y tế với chính quyền địa phương và được lấy mẫu xét nghiệm, hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19.

Chiều 12/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh khẳng định 2 trường hợp này đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện huyện Hương Sơn đã phối hợp với ngành Y tế triển khai các biện pháp phòng, chống dịch như: Phong tỏa, phun hóa chất tiêu độc khử trùng khu vực bệnh nhân sinh sống, truy vết các trường hợp tiếp xúc với 2 trường hợp này, triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp liên quan và khu vực phong tỏa nơi các bệnh nhân cư trú.

BT
Thăm dò khán giả