Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 21:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:21, Thứ 2, 14/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Tĩnh: Thả 55 cá thể rùa về tự nhiên

(ANTV) - Dưới sự chứng kiến của lực lượng chức năng, Kiểm lâm Hà Tĩnh đã tiến hành thả 55 cá thể rùa trở lại rừng sau khi đã xác nhận tình trạng sức khỏe.

Ngày 8/11, Đội Kiểm lâm Cơ động và PCCC rừng tỉnh Hà Tĩnh đã bắt giữ vụ vận chuyển trái phép 55 cá thể rùa Sê pôn, trọng lượng 30 kg trên quốc lộ 15A, đoạn qua địa phận xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc.

Sau khi tiến hành lập biên bản xử lý, Chi cục Kiểm lâm đã phối hợp với Chi cục Thú y Hà Tĩnh kiểm tra tình trạng sức khỏe, nguồn gốc xuất xứ.

Sau khi xác định số động vật trên đủ điều kiện thả và hòa nhập tốt vào môi trường tự nhiên, Chi cục Kiểm lâm đã phối hợp với Ban quản lý rừng phòng hộ Sông Ngàn Phố thả số động vật trên vào Tiểu khu 56, xã Sơn Kim I huyện Hương Sơn.

Tin đồn thất thiệt, người chăn nuôi tại Huế lao đao

Thời gian gần đây, trước tình hình dịch bệnh trên gà, lợn có nguy cơ bùng phát tại một số nơi, cộng với tin đồn dịch tai xanh xuất hiện trở lại đã khiến cho giá lợn hơi trên địa bàn tỉnh TT-Huế giảm mạnh, làm cho người chăn nuối lao đao vì đầu ra lỗ nặng so với kinh phí đầu tư.

Đàn lợn tại TT-Huế hiện đã được tiêm phòng gần 90%. Bên cạnh đó thời gian qua ngành chức năng TT-Huế đã thực hiện tốt công tác kiểm soát chốt chặn, tăng cường tiêu độc, kịp thời ngăn chặn các bệnh giao mùa,nên đến nay trên địa bàn ở lĩnh vực  chăn nuôi lợn chỉ mới xảy ra các dịch bệnh thông thường.

Giá xuống thấp chỉ còn 34.000-35.000đ/kg lợn hơi như hiện nay, với đàn lợn thịt toàn tỉnh TT - Huế khoảng 240.000 con, thì người chăn nuôi địa phương này đã thất thu một khoản không nhỏ. Trong khi đó giá thịt lợn đến tay người tiêu dùng vẫn giữ ở mức cũ.

Nhiều người chăn nuôi tại huyện Quảng Điền, tỉnh TT - Huế cho biết, nguyên nhân của tình trạng này được cho là do trước đó đã có tin đồn một số lợn trên địa bàn bị dịch tai xanh, mặc dù theo kiểm nghiệm của Chi cục thú y TT_Huế cho đến nay chưa xác nhận trường hợp nào bị bệnh này.

Nếu vấn đề này không được chấn chỉnh kịp thời, rất có sẽ xảy ra tình trạng thiếu nguồn lợn thịt phục vụ Tết Nguyên đán sắp tới, hoặc khi giá lên cao nhưng nguồn cung không đáp ứng.

BT
Thăm dò khán giả