Thứ sáu, ngày 06/08/2021 - 07:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:07, Thứ 5, 05/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Tĩnh: Nhiều trường học không thể khai giảng do lũ

(ANTV) -  Trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh vẫn tiếp tục xuất hiện mưa to đến rất to, cộng với các thủy điện xả lũ đã gây ngập cục bộ tại nhiều địa phương. Một  người dân tại huyện miền núi Hương Khê đã bị nước lũ cuốn tử vong và 27 xã bị ngập sâu trong lũ. Tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo tất cả các trường học vùng lũ, vùng thấp trũng hoãn việc tổ chức lễ khai giảng nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho các em học sinh.

 

Tất cả mọi con đường dẫn vào xã Phương Mỹ, huyện Hương Khê đều chìm sâu trong nước lũ. Người dân đã bị cô lập suốt 2 ngày qua. Nước uống, mì tôm và cả lương khô là những thức ăn thiết yếu mà người dân cần nhất lúc này. Đã hơn 2h di chuyển nhưng vẫn chưa thể tiếp cận người dân vùng rốn lũ. Mưa lớn, cộng với 2 thủy điện Hố Hô và Hương Sơn xả lũ khiến mực nước sông lên nhanh. Hàng trăm ngôi nhà tại huyện Hương Khê đã bị ngập sâu. Người dân phải di chuyển toàn bộ tài sản đến nơi an toàn.

Chị Cao Thị Giang-xã Phương Mỹ, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh: Nước lên hơn 1m rồi, giờ không biết phải làm sao, phải di dời toàn bộ tài sản.

Quân khu 4 đã chi viện khẩn cấp cho Hà Tĩnhphương tiện tàu thuyền, ca nô cũng được điều động nhằm đưa người dân ra khỏi vùng cô lập.

Theo Thiếu tướng Hà Thọ Bình- Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Quân khu 4: Chúng tôi đã tập trung toàn bộ nhân lực đưa người dân ra khỏi vùng xung yếu, sau khi nước rút sẽ ổn định cuộc sống cho bà con.

Hiện toàn huyện Hương Khê có 26.000 học sinh phải nghỉ học do mưa lũ. Dự kiến có khoảng 300 trường học tại địa phương vùng núi, vùng thấp trũng phải hoãn lễ khai giảng năm học nhằm đảm bảo an toàn cho các em học sinh.

Trong khi đó, tại Nghệ An, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã có chỉ đạo các trường trên địa bàn, tùy điều kiện cơ sở vật chất, có thể lùi ngày khai giảng. Trong sáng ngày 5/9, chỉ một số ít cơ sở giáo dục có hội trường lớn có thể tổ chức khai giảng. Hầu hết phụ huynh đều đưa con đến trường đúng giờ để tham dự lễ khai giảng. Phần lớn các trường học trên địa bàn tỉnh Nghệ An sẽ tổ chức khai giảng kết hợp với lễ chào cờ vào thứ 2 tuần tới./.

BT
Thăm dò khán giả