Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 07:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:39, Thứ 4, 20/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Tĩnh: nhiều học sinh chưa thể đến trường sau bão

(ANTV) - Sau cơn bão số 10, theo kế hoạch thì từ ngày 18/9, học sinh ở tất cả các cấp học trên địa bàn toàn tỉnh Hà Tĩnh sẽ trở lại trường, tuy nhiên tại thị xã Kỳ Anh cho đến 19/9 vẫn còn một trường tiểu học và 5 trường mầm non chưa thể tổ chức giảng dạy. Nhiều trường không đủ an toàn để đón học sinh.

Đến hôm nay, trường tiểu học Kỳ Thịnh 2 và một số trường mầm non trên địa bàn Thị xã Kỳ Anh tỉnh Hà Tĩnh vẫn chưa thể đón học sinh đến trường. Việc khắc phục thiệt hại chưa xong, trường lớp vẫn còn ngổn ngang sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn và chất lượng giảng dạy.

Như vậy, đến nay hơn 500 học sinh trường tiểu học Kỳ Thịnh 2 vẫn sẽ phải tiếp tục chờ đợi để tiếp tục năm học. Không chỉ riêng các em học sinh tại trường Kỳ Thịnh 2, đến thời điểm hiện nay toàn thị xã kỳ anh hơn 1/3 trong tổng số hơn 6.300 học sinh mầm non ở Thị xã Kỳ chưa thể đến lớp.

Chính quyền các địa phương ở Thị xã Kỳ Anh đang chạy đua với thời gian để khẩn trương khôi phục trường lớp, đón học sinh đến trường. Ngay từ bây giờ các trường học cũng đã chủ động xây dựng kế hoạch dạy thêm và cân đối thời gian hợp lý để đảm bảo khung chương trình của năm học đã đề ra.

Yên Bái: Huyện Trạm Tấu bị chia cắt giao thông do sạt lở đường

Khoảng 7 giờ 30 phút sáng ngày 19/9 đã xuất hiện vụ sạt lở mái taluy âm đường vào huyện Trạm Tấu (tỉnh Yên Bái) gây mất đường làm chia cắt hoàn toàn huyện Trạm Tấu với tất cả các huyện, thị khác của tỉnh Yên Bái. Rất may vụ sạt lở không gây thiệt hại về người và tài sản của nhân dân.

Vụ sạt lở xảy ra tại Km 14+500 thuộc địa phận xã Phúc Sơn huyện Văn Chấn nơi giáp danh của huyện này với địa phận huyện Trạm Tấu. Tại hiện trường, toàn bộ phần nền đường và cả rãnh thoát nước đã bị sạt lở hết với chiều dài chừng 30m, rộng gần 10m và chiều sâu chừng 5-7m, phần đất sạt lở còn tràn tới cả nơi thi công của công trình thủy điện Noong Phai (khoảng 30m) giữa hai huyện Trạm Tấu và Văn Chấn. Vì vậy, tất cả các phương tiện giao thông (kể cả phương tiện thô sơ) đều không thể qua lại được.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo huyện Trạm Tấu, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Yên Bái đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả. Hiện tại, Công ty cổ phần Xây dựng Đường bộ I Yên Bái đã điều 3 máy xúc cỡ lớn đến hiện trường để mở mở taluy dương làm đường đi tạm.

 

BT
Thăm dò khán giả