Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 04:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:52, Thứ 7, 15/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Tĩnh ngưng cấp thủ tục lên bờ đối với tàu, thuyền từ vùng dịch

(ANTV) - Dù đến thời điểm hiện nay, tỉnh Hà Tĩnh chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 nào, thế nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch, thì hiện nay tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành nhiều biện pháp để phòng chống, đặc biệt là việc ngừng làm thủ tục xuất nhập cảnh tại cảng Vũng Áng và cảng sơn Dương với những người đến từ vùng dịch.

Theo thống kê, hiện nay khu kinh tế vũng áng (TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) có đến 578 công nhân nước ngoài đang làm việc với  267 người Trung Quốc, 308 người Đài Loan, còn lại là các nước khác. Thời điểm hiện tại, đã có hơn 100 người nước ngoài quay lại đây để làm việc và hiện đang lưu trú, cách ly tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn thị xã Kỳ Anh...

Tại cảng Vũng Áng và Cảng sơn Dương, ngoài việc bố trí các tổ kiểm dịch y tế, yêu cầu các phương tiện tàu thuyền nước ngoài dừng tại cột mốc số 0 để theo dõi, đo thân nhiệt.

Bộ chỉ huy biên phòng Hà Tĩnh đã có chỉ đạo ngừng cung cấp thủ tục xuất nhập cảnh đối với người Trung Quốc và những người nước ngoài vừa quá cảnh qua Trung Quốc để sang Việt nam. Và tạm ngừng cấp thẻ đi bờ cho các thủy thủ khi vào cảng.

Hiện tại, các đơn vị chức năng tỉnh Hà Tĩnh cũng đã xây dựng xong hai trung tâm để tiếp nhận, cách ly, theo dõi 310 người là công dân Hà Tĩnh lao động tại Trung Quốc trở về Hà Tĩnh trong thời gian tới....

Đà Nẵng – Sẵn sàng đón học sinh, sinh viên trở lại trường

Cùng với nhiều tỉnh thành khác trên cả nước, sau kỳ nghỉ kéo dài 02 tuần do ảnh hưởng của dịch Covid – 19, các trường học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch; chuẩn bị sẵn sàng vật tư y tế và đảm bảo công tác vệ sinh môi trường để chuẩn bị tiếp đón các học sinh, sinh viên quay trở lại.

Hiện nay, các trường tại Đà Nẵng đã chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, nước sát khuẩn, nhiệt kế để kiểm tra thân nhiệt học sinh, sinh viên khi có biểu hiện sốt, ho và khó thở; tiến hành tổng dọn vệ sinh, phun khử trùng Chloramin – B trong khuôn viên; bố trí khu vực cách ly xa với khu học tập để ứng phó khi có tình huống dịch bệnh xảy ra. Đặc biệt đối với cấp tiểu học, quy trình kiểm tra thân nhiệt, chế độ ăn uống cũng được siết chặt hơn.

Để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho học sinh, sinh viên học trở lại, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng cũng đã yêu cầu các trường học tăng cường phối hợp với gia đình, chính quyền địa phương nhằm giáo dục, hướng dẫn học sinh, sinh viên thực hiện các kỹ năng liên quan để phòng, chống dịch bệnh.

Hiện nay, các cơ sở giáo dục ở TP Đà Nẵng đều đã sẵn sàng đón học sinh trở lại vào ngày 17/2.

BT
Thăm dò khán giả