Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 04:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:19, Thứ 2, 07/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Tĩnh khẩn trương khoanh vùng dập dịch

(ANTV) - Chỉ trong 2 ngày từ 5-6/6, tại tỉnh Hà Tĩnh đã ghi nhận 7 ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng (trong đó 5 ca ở xã Thạch Trung và thành phố Hà Tĩnh; 2 ca tại xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà). Sau khi phát hiện các ca bệnh trong cộng đồng, Hà Tĩnh đã khẩn trương thực hiện việc cách ly, khoanh vùng để dập dịch, ngăn chặn dịch lây lan trên diện rộng.

Tại xã Thạch Trung và phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh, sau khi phát hiện 2 bệnh nhân mắc Covid 19 đi từ Bình Dương về, từ ngày 2/6 đến nay, chính quyền địa phương đã tập trung khoanh vùng, bao vây dập dịch.
Tất cả các tuyến đường vào vùng dịch đều bị cách ly y tế.

Đến 18h tối ngày 6/6, ngành y tế Hà Tĩnh cho biết, 179 F1 của 7 ca bệnh COVID-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Từ ngày 5/6 đến nay, Hà Tĩnh đã ghi nhận 7 ca bệnh COVID-19 tại Thạch Hà và TP Hà Tĩnh. Do đối tượng F1, F2 tăng lên, trong khi lực lượng y tế mỏng nên công tác lấy mẫu gặp nhiều khó khăn.

Chủ tịch UBND Hà Tĩnh đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường lực lượng y tế, cơ sở vật chất cho các vùng có dịch. Tiến hành cách ly y tế toàn bộ khu vực có các ca bệnh, từng bước siết chặt, thu gọn khu vực bị khoanh vùng. Dừng các hoạt động dịch vụ không cần thiết và xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang.

Chính quyền cũng khuyến cáo người dân cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, nhưng cũng không nên quá hoang mang, lo lắng. Đặc biệt, cần chủ động các giải pháp để thích ứng với tình hình mới nhằm sớm cùng chính quyền đẩy lùi dịch bệnh.

Thăm dò khán giả