Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 20:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:56, Thứ 2, 07/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Tĩnh kêu gọi người liên quan ca bệnh liên hệ ngay với cơ sở y tế

(ANTV) - Theo kết quả cập nhật đến 18h tối ngày 6/6 từ ngành y tế Hà Tĩnh, 179 F1 của 7 ca bệnh COVID-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Từ ngày 5/6 đến nay, Hà Tĩnh đã ghi nhận 7 ca bệnh COVID-19 tại Thạch Hà và TP Hà Tĩnh.

Sau khi xác định được các ca bệnh, ngành y tế cùng với địa phương, lực lượng chức năng tiến hành điều tra dịch tễ, tổ chức truy vết các trường hợp tiếp xúc. Đến 18h tối 6/6, ngành y tế Hà Tĩnh đã xác định được 247 trường hợp F1 và 2.511 trường hợp F2 của 7 ca bệnh.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiến hành xét nghiệm được 179 mẫu F1, 2008 mẫu F2 và đều có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Hiện nay, ngành y tế cùng với các địa phương, lực lượng chức năng đang tiếp tục truy vết thần tốc những trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời. Ngành y tế Hà Tĩnh kêu gọi người dân có liên quan đến các ca bệnh COVID-19 cần nhanh chóng liên hệ cơ sở y tế để được tư vấn, chỉ định biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

 

Tình quân dân trên những cánh đồng vàng

Tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp tại Bắc Giang, nhiều hộ dân đang thuộc diện cách ly không thể ra ngoài. Trong khi đó, mùa lúa chín đã đến ngày thu hoạch. Biết được những trăn trở của bà con trong hoàn cảnh đặc biệt này, với tinh thần giúp dân như giúp chính mình, Công an Huyện Yên Dũng đã khảo sát tại từng hộ gia đình và cùng chung tay giúp bà con gặt lúa.

Từ 6 giờ sáng, ngày 5/6, các chiến sĩ công an đã chia nhau đến các ruộng của những hộ dân cần giúp thu hoạch. Đa phần những hộ gia đình không thể tự chủ thu hoạch nông sản đều là những hộ có hoàn cảnh neo đơn và thiết bị gặt không thể tiếp cận được cần được phải gặt bằng tay.

Sau khoảng hơn 7 tiếng gặt lúa, các chiến sĩ đã giúp thu hoạch được khoảng 14 sào ruộng. Nhiệm vụ thu hoạch lúa cho bà con diễn ra chỉ một ngày sau khi Công an huyện Yên Dũng được tiêm vaccine COVID-19. Hầu hết các chiến sỹ vẫn còn mệt và sốt nhẹ, nhưng ai cũng cố gắng hoàn thành thật tốt để giữ lời hứa với bà con.

 

Thăm dò khán giả