Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 21:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:46, Thứ 3, 18/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Tĩnh: Đồi thông chục năm tuổi bốc cháy dữ dội

(ANTV) - Khoảng 18h tối 17/6, khu vực rừng thông ở đồi Cụp Bắp, thuộc tiểu khu 3 Hưng Bình, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh bất ngờ bốc cháy dữ dội.

 

Phát hiện đám cháy, hàng chục người dân gần đó đã tiến hành dập lửa song do nắng nóng nên đám cháy ngày càng lan nhanh và bùng phát dữ dội. Nhận được tin báo, lực lượng Công an thị xã Kỳ Anh có mặt tham gia dập lửa. Hàng chục chiến sĩ cùng xe cứu hỏa đã được huy động.

Đến khoảng 21h đám cháy cơ bản được khống chế. Nguyên nhân dẫn đến vụ cháy cũng như diện tích rừng bị thiệt hại đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Xuất hiện ổ dịch tả lợn châu Phi ở Phú Yên

 

Ngày 17/6, tỉnh Phú Yên, xác nhận đã xuất hiện ổ dịch tả lợn châu Phi đầu tiên tại xã miền núi EaBar, huyện Sông Hinh.

Ổ dịch này phát hiện tại hộ chăn nuôi của gia đình bà Nguyễn Thị Thành. Sau khi có biểu hiện lợn bị bệnh, hộ bà Thành đã tự tiêu hủy 21 con. Số còn lại được cán bộ thú y tổ chức tiêu hủy ngay sau khi có kết luận lợn mắc bệnh. Toàn bộ khu vực chuồng nuôi có bệnh tả lợn châu Phi đã được rắc vôi bột và tiêu độc, khử trùng. Đối với công tác phòng, chống bệnh, ngay sau khi có dịch, đã tiến hành lập thêm 2 chốt kiểm dịch tạm thời kiểm soát đường ra, vào.

B.T
Thăm dò khán giả