Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 21:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Chủ Nhật, 01/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Tĩnh di dời hàng nghìn hộ dân trước nguy cơ sạt lở

(ANTV) - Bên cạnh tình trạng lũ lụt, thì sạt lở đất đang gây ra nhiều hậu quả đau thương cho người dân miền Trung... Tại Hà Tĩnh do mưa lớn kéo dài trong những ngày qua đã khiến nhiều địa phương bị sạt lở nghiêm trọng, uy hiếp trực tiếp đến nhà cửa của nhân dân. Nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân, UBNT tỉnh Hà Tĩnh buộc phải di dời hàng nghìn hộ dân ra khởi vùng xung yếu, sạt lở.

 

Hiện trên địa bàn huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh có đến 3 điểm sạt lở núi nghiêm trọng. Sau nhiều đợt mưa lũ vừa qua đã phá vỡ kết cấu đất đá tại các vùng đồi núi, bên cạnh đó do mưa lớn kéo dài đã gây xói mòn, sạt lở đất nghiêm trọng.

Sạt lở đất cũng đã khiến QL8A đoạn lên của khẩu Quốc tế Cầu Treo bị chia cắt. Nhiều tuyến đường huyết mạch cũng bị sạt lở gây cô lập cục bộ. Tỉnh Hà Tĩnh buộc phải di dời trên 1000 hộ dân ở các huyện Cẩm Xuyên, Hương Sơn, TX Kỳ Anh đến nơi an toàn.

Tình hình mưa lũ, sạt lở đất đang còn những diễn biến hết sức phức tạp. Cơ quan chức năng cảnh báo người dân không được chủ quan, lơ là mà cần nhận thức rõ về sự nguy hiểm của thiên tai nhằm giảm thiểu thiệt hại do mưa lũ, sạt lở đất gây ra.

79 người chết, mất tích do bão số 9

 

Theo báo cáo của Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, tính đến 17h30 ngày 31/10, bão số 9 và mưa lũ đã làm 79 người chết, mất tích.

Cụ thể, có 2 người chết do lũ; 45 người do sạt lở đất; 23 người do bão. 9 người do nguyên nhân khác. Như vậy, mưa lũ từ 06 - 21/10 đã làm 150 người chết, mất tích. Trong đó: 65 người do lũ; 64 người do sạt lở đất; 8 người do sự cố tàu trên biển và  13 người do các nguyên nhân khác. Các địa phương đã sơ tán 4.115 hộ dân ra khỏi khu vực bị ngập lụt và nguy cơ sạt lở đất, bao gồm: Nghệ An 2.916 hộ, Hà Tĩnh 1.199 hộ.

B.T
Thăm dò khán giả