Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 17:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:01, Thứ 2, 31/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Tĩnh chi trả tiền bồi thường do sự cố môi trường biển

(ANTV) - Chiều 30/10, chính quyền xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành chi trả tiền bồi thường cho người dân bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển. Đông đảo người dân của xóm Quang Trung đã đến nhận tiền đầy đủ. Đây là địa phương đầu tiên của tỉnh Hà Tĩnh triển khai chi trả tiền bồi thường cho người dân bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển.

Trong đợt chi trả đầu tiên này, xã Thịnh Lộc chi trả cho 30 người của thôn Quang Trung với số tiền trên 1,4 tỷ đồng, sau đó chi trả cho tất cả các thôn khác.

Huyện Lộc Hà có gần 5.000 lao động bị ảnh hưởng trực tiếp và 744 lao động bị ảnh hưởng gián tiếp từ sự cố môi trường biển. Chính quyền huyện Lộc Hà đã thống kê đầy đủ và chính xác số tiền trên 207 tỷ đồng chi trả bồi thường cho người dân. Ban đầu huyện Lộc Hà chi trả cho xã Thịnh Lộc và xã Thạch Mỹ với số tiền trên 20 tỷ đồng và sẽ tiếp tục chi trả tiền đền bù cho nhân dân ở các xã còn lại trong thời gian sớm nhất.

Ông Phan Văn Nhàn, Phó chủ tịch UBND huyện Lộc Hà cho biết, huyện Lộc Hà là một trong những địa phương của tỉnh Hà Tĩnh bị thiệt hại nặng từ sự cố môi trường biển. Từ khi có chủ trương của Chính phủ, các đơn vị chức năng đã triển khai thẩm định, kê khai để tiến hành chi trả tiền bồi thường cho người dân một cách công khai, minh bạch và công bằng nhằm giúp người dân ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất.

Trong vài ngày tới, các đơn vị chức năng sẽ chi trả hết tiền bồi thường cho xã Thịnh Lộc và Thạch Mỹ và sẽ tiếp tục chi trả cho nhân dân các địa phương khác theo chỉ đạo của tỉnh Hà Tĩnh. 

BT
Thăm dò khán giả