Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 18:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:42, Chủ Nhật, 20/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Tĩnh: Cá lồng bè chết hàng loạt

(ANTV) - Trong mấy ngày qua, hàng chục ngàn con cá Chẽm của 62 hộ nuôi lồng bè ở xã Hộ Độ huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh đã bị chết hàng loạt. Người nuôi cá đang đứng trước nguy cơ trắng tay sau vụ nuôi đầu tiên.

Nhận được tin báo của người dân, chính quyền xã, huyện phối hợp với cơ quan chuyên môn đã đến kiểm tra nguyên nhân và lấy mẫu nước. Theo nhận định ban đầu: nguyên nhân dẫn đến cá chết là do cống Ba ra Đò Điệm xả nước sau đợt mưa vừa qua làm thay đổi đột ngột môi trường sống của cá.     

Theo thống kê của xã Hộ Độ, đến thời điểm này đã có gần 30 lồng bè cá chết trắng. Các lồng bè khác cá cũng đang tiếp tục chết. Trong khi để nuôi cá đến giai đoạn này, các hộ đã phải bỏ ra chi phí cả trăm triệu đồng.
 
Những khoản đầu tư lớn của người dân đang phải đang phải đánh cược với những rủi ro không hoàn toàn do tự nhiên gây ra.
 
Cao Bằng bắt hơn 1 nghìn gà giống không rõ nguồn gốc
 
 
Sáng 17/9 , tại khu vực xóm Thôm Ổ, thị trấn Tĩnh Túc,  Đội quản lý thị trường phối hợp với công an huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng  đã bắt giữ hơn 1000 con gà giống không rõ nguồn gốc, đang trên đường đi tiêu thụ.
 
Lực lượng chức năng phát hiện 11 đối tượng chở gà giống bằng xe máy, trung bình mỗi người chở từ 100 đến 120 con,  qua kiểm tra, toàn bộ số gà giống trên không có giấy tờ xuất xứ hàng hóa, không qua kiểm dịch của ngành chức năng.
 
Các đối tượng khai nhận, đây là giống gà Tam Hoàng, vận chuyển từ các trang trại hộ chăn nuôi, xã Tam Hồng, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc lên Cao Bằng đến Hà Giang tiêu thụ. các lực lượng chức năng đã tịch thu số gà trên, bàn giao cho ngành thú  y và cơ quan chức năng xử lý theo qui định pháp luật.

 

BT
Thăm dò khán giả