Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 03:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:32, Thứ 6, 07/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Tĩnh buông lỏng quản lý xe quá khổ quá tải

(ANTV) - Tình trạng xe quá khổ, quá tải hoành hành trên địa bàn Hà Tĩnh gây hư hỏng đường xá, ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nguy cơ TNGT diễn ra đã lâu nhưng chưa có dấu hiệu giảm sút khiến người dân rất bức xúc. Dư luận đặt ra câu hỏi: Phải chăng các lái xe quá lộng hành hay cơ quan chức năng đã buông lỏng quản lý?

Tuyến QL1A đoạn qua địa bàn xã Kỳ Đồng, huyện Kỳ Anh theo ghi nhận của phóng viên, có hàng chục phương tiện chở đất đá vượt thùng cho phép và có dấu hiệu vi phạm quá khổ quá tải. Thế nhưng trong nhiều ngày ghi hình tại đây, phóng viên không thấy lực lượng chức năng trên địa bàn tiến hành kiểm tra, xử lý.

Nói là chạy trốn, nhưng trên thực tế, những đoàn xe chở vật liệu xây dựng quá tải vẫn vô tư lưu thông ngay cả khi có các chốt kiểm soát của lực lượng chức năng. Phải chăng các lái xe quá lộng hành hay chính cơ quan chức năng đã buông lỏng quản lý?

Càng về đêm, tình trạng xe quá khổ, quá tải hoạt động càng phức tạp, đặc biệt là trên địa bàn TX Hồng Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên và Kỳ Anh.

Theo Luật giao thông đường bộ, đối với các phương tiện chở quá khổ, quá tải sẽ bị phạt tiền từ 3-5 triệu đồng và tước Giấy phép lái xe từ 1-3 tháng.

Nếu quy định này được thực hiện một cách nghiêm túc thì chắc hẳn không một lái xe nào dám vi phạm quá khổ, quá tải./.

 

BT
Thăm dò khán giả