Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 08:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:03, Thứ 2, 18/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Tĩnh: Báo động tình trạng sạt lở bờ sông

(ANTV) - Sau các trận bão lụt, tình hình sạt lở bờ sông trên địa bàn Hà Tĩnh diễn biến phức tạp. Đặc biệt là ở các huyện miền núi như Hương Khê, Vũ Quang tình trạng sạt lở bờ sông đã ăn sâu vào đất liền. Hàng trăm hộ dân sinh sống dọc bờ sông Ngàn Sâu, Ngàn Trươi có thể bị nước cuốn trôi nhà cửa, đất đai canh tác bất cứ lúc nào.

Sau lũ, bờ sông Ngàn Trươi đoạn qua huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh đã bị sạt lở nghiêm trọng... Có đoạn nước sông đã ăn sâu vào sát tường nhà của người dân. Những chiếc cọc rào đóng vai trò là hộ đê có thể đổ sụp xuống lòng sông bất cứ lúc nào.

Không riêng gì sông Ngàn Trươi, mà dọc tuyến sông La, sông Ngàn Sâu đoạn đi qua huyện Hương Khê nhiều địa điểm cũng bị sạt lở nghiêm trọng. Nước lũ đã cuốn đi hàng trăm hecta đất sản xuất của người dân. Nhà cửa và các công trình dân sinh dọc bờ sông cũng đang bị đe dọa từng ngày, từng giờ.

Theo thống kê của Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh, hiện trên địa bàn có khoảng 130 km bờ sông, bờ biển bị sạt lở, uy hiếp đến tính mạng và tài sản của trên 1.000 hộ dân. Tuy nhiên, kinh phí để chống sạt lở có thể lên đến 150 tỷ đồng, vượt qua khả năng của địa phương.

Ngoài các giải pháp gia cố bờ biển thì hiện chính quyền Hà Tĩnh vẫn chưa có biện pháp tối ưu để khắc phục tình trạng này. Chính vì vậy, người dân vẫn phải sống trong cảnh thấp thỏm lo âu mỗi mùa mưa lũ về.

BT
Thăm dò khán giả